28.10.2021

Lắp đặt điện mặt trời miễn phí, tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm

Theo mô hình ESCO của DAT Solar, doanh nghiệp có mặt bằng mái từ 5.000m2 trở lên sẽ được đầu tư lắp hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí, sử dụng điện sạch với giá thấp hơn đến 35% so với giá của EVN và sở hữu hệ thống sau khi kết thúc hợp đồng.

Nhờ ESCO, doanh nghiệp được lắp điện mặt trời không cần bỏ vốn

ESCO là mô hình đầu tư điện mặt trời dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thụ điện lớn để phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh; sở hữu phần mái nhà kho, nhà xưởng nhàn rỗi với diện tích hơn 5.000m², có nhu cầu lắp điện mặt trời để sử dụng và mong muốn tiết kiệm thêm nhiều chi phí tiền điện hằng năm.

lap-dat-dien-mat-troi-mien-phi-tiet-kiem-hon-2-ty-dong-tien-dien-moi-nam-h12810

Bằng cách tận dụng phần mái nhàn rỗi, doanh nghiệp sẽ được lắp hệ thống điện mặt trời mà không cần bỏ ra chi phí đầu tư. Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống sẽ do đối tác tài chính chi trả. DAT Solar sẽ là tổng thầu EPC cho dự án, khảo sát, thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cho toàn hệ thống điện mặt trời. Hằng tháng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền điện từ hệ thống cho đối tác tài chính với giá thấp hơn giá của EVN. Khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp có quyền ký thuê tiếp hoặc thừa hưởng lại hệ thống với giá tượng trưng 1 USD.

mo-hinh-dien-mat-troi-esco-12810

Như vậy, doanh nghiệp tham gia lắp điện mặt trời theo mô hình ESCO sẽ được hưởng những lợi ích sau:

– Không cần bỏ vốn đầu tư và không chịu bất kỳ rủi ro tài chính nào.

– Sử dụng điện với giá thấp hơn của EVN có thể lên đến 25% đối với giá điện sản xuất và đến 35% đối với doanh nghiệp sử dụng điện kinh doanh.

– Doanh nghiệp có diện tích mái từ 5.000m² trở lên có thể tham gia ESCO và lắp được 1MWp. Trường hợp diện tích mái từ 30.000m² sẽ lắp được hệ thống điện mặt trời 5MWp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm (đối với doanh nghiệp sử dụng điện sản xuất). Quy mô dự án càng lớn, tiết kiệm càng nhiều.

– Tự phòng vệ tăng giá điện hàng năm.

– Được sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền điện mỗi năm sau khi hết hạn hợp đồng.

– Làm mát phần mái nhà xưởng khoảng 5 độ C.

– Tăng giá trị thương hiệu nhờ ứng dụng năng lượng xanh, chung tay bảo vệ môi trường.

Nhiều dự án ESCO đã được DAT Solar triển khai thành công

DAT Solar, các đối tác tài chính đã giúp nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sở hữu hệ thống điện mặt trời theo mô hình ESCO mà không tốn bất kỳ chi phí nào, tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền điện mỗi năm, an tâm sử dụng hệ thống mà không cần lo lắng về bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình vận hành. Có thể kể đến các dự án ESCO do DAT Solar và đối tác tài chính GreenYellow Vietnam triển khai thành công, nhận được sự đánh giá cao và đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả kinh tế, mang lại nguồn lợi lớn cho cả chủ đầu tư và doanh nghiệp thụ hưởng.

lap-dat-dien-mat-troi-mien-phi-tiet-kiem-hon-2-ty-dong-tien-dien-moi-nam-h22810

Bên cạnh đó, để mô hình ESCO được thuận lợi và hiệu quả hơn, DAT Solar luôn chọn lựa hợp tác cùng các quỹ tài chính, quỹ đầu tư lớn uy tín trong và ngoài nước như: CME, TotalEnergies, SkyX Solar… đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh, có kinh nghiệm đầu tư điện năng lượng mặt trời lên đến hàng trăm MWp cho rất nhiều khách hàng khác nhau tại Việt Nam. Điều này giúp cho các doanh nghiệp khi tham gia mô hình ESCO cùng DAT Solar sẽ an tâm hơn, quy trình thủ tục đầu tư dễ dàng, nhanh chóng hơn và có được sự hỗ trợ, đồng hành toàn diện từ phía Tổng thầu EPC DAT Solar và các đối tác tài chính.

DAT Solar – Tổng thầu EPC biểu tượng cho chất lượng và hiệu quả

lap-dat-dien-mat-troi-mien-phi-tiet-kiem-hon-2-ty-dong-tien-dien-moi-nam-h32810

Với hơn 17 năm kinh nghiệm, là nhà cung cấp và phát triển các giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực Điện năng lượng mặt trời – Lưu trữ điện; cùng Hệ sinh thái giá trị toàn diện; đội ngũ nhân sự gần 350 nhân viên, 50% là kỹ sư ứng dụng; DAT Solar nắm rõ các phương pháp thiết kế, lắp đặt nhằm giúp hệ thống điện mặt trời đạt hiệu suất và sản lượng cao, tối đa hóa lợi nhuận cho các dự án lớn. Hiện nay, DAT Solar đã cung cấp, triển khai gần 10.000 hệ thống điện mặt trời, tổng công suất trên 800MWp. Tính đến thời điểm hiện tại, DAT Solar đã ký kết thực hiện rất nhiều dự án từ 1MWp – 15MWp theo hình thức ESCO, hoặc tự đầu tư cho các doanh nghiệp lớn, trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất… và sẽ còn tiếp tục đồng hành mang đến những giải pháp đầu tư điện mặt trời hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Vậy, nếu doanh nghiệp bạn muốn tiết kiệm tiền điện, gia tăng lợi thế cạnh tranh và sở hữu hệ thống điện mặt trời không cần bỏ vốn, hãy tham gia mô hình đầu tư ESCO cùng DAT Solar ngay hôm nay?

Để được tư vấn rõ hơn về mô hình ESCO, vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn phí cước gọi) để được DAT Solar giải đáp và hỗ trợ 24/7.

Xem thêm: Không cần bỏ vốn lắp điện mặt trời, doanh nghiệp tiết kiệm đến 35% tiền điện