13.07.2021

Giải pháp chiếu sáng Năng lượng mặt trời cho thành phố thông minh

Với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp 4.0 và nhu cầu hiện đại hóa giải pháp chiếu sáng ứng dụng cho thành phố thông minh, đèn năng lượng mặt trời đang là sự lựa chọn tối ưu, thay thế dần cho đèn đường truyền thống.

 Sử dụng đèn năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng thông minh, tiết kiệm điện và thân thiện cho môi trường. Đồng thời, mang đến nhiều lợi ích vượt trội về chi phí lắp đặt, vận hành 100% bằng năng lượng mặt trời, tuổi thọ hoạt động đến 15 năm, phù hợp cho các dự án chiếu sáng đường nông thôn, giao thông đô thị. Cụ thể:

– Chiếu sáng giao thông: tuyến đường liên tỉnh, đường cao tốc…

– Chiếu sáng nội khu: nhà máy sản xuất, bệnh viện, trường học…

– Chiếu sáng ngoài trời: trang trí sân vườn gia đình, đèn khu vực lối đi, cổng ra vào

– Chiếu sáng khu vực công cộng: khu vui chơi, giải trí, quảng trường, resort…

– Chiếu sáng ở các công trình tiêu chuẩn xanh, công trình xây dựng sử dụng năng lượng tái tạo

– Chiếu sáng ở những khu vực chưa có điện lưới, vùng sâu vùng xa, tàu thuyền đánh bắt cá…

giai-phap-chieu-sang-nang-luong-mat-troi-cho-thanh-pho-thong-minh-h5137

Tuy nhiên, để giải pháp chiếu sáng đạt hiệu quả cao, vận hành ổn định, đáp ứng tiêu chí của Bộ xây dựng, khách hàng, đối tác và các đơn vị thầu dự án cần lưu ý các vấn đề sau:

Tư vấn thiết kế thỏa các tiêu chuẩn công trình chiếu sáng

Tùy thuộc vào loại hình chiếu sáng và quy mô, những dự án chiếu sáng phải được thiết kế đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng như: TCXDVN 333:2005 chiếu sáng nhân tạo bên ngoài các công trình công cộng và kỹ thuật hạ tầng; TCXDVN 259:2001 chiếu sáng nhân tạo đường, đường phố, quảng trường, đô thị; TCVN 7114-1:2008 về các chỉ tiêu và chất lượng ánh sáng nơi làm việc…

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm phần mềm thiết kế Dialux để tính toán chính xác và xuất báo cáo các thông số chiếu sáng quan trọng, giúp tối ưu chi phí đầu tư.

Đèn năng lượng mặt trời đảm bảo chất lượng chiếu sáng

giai-phap-chieu-sang-nang-luong-mat-troi-cho-thanh-pho-thong-minh-h6137

– Chip LED của đèn đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Lumileds (Philips) của Hà Lan, Bridgelux của Mỹ, Osram của Đức… với hiệu suất Chip LED khoảng 170lm/W, tuổi thọ 50.000 giờ. Chất lượng ánh sáng đồng đều, nhiệt độ màu phù hợp cho nhu cầu chiếu sáng giao thông, công cộng…

– Tấm pin năng lượng mặt trời loại mono, có hiệu suất cell từ 20% trở lên, công suất tấm pin >= 2 lần công suất đèn giúp sạc nhanh hơn.

– Pin lưu trữ loại Lithium LiFePo4, dung lượng pin lưu trữ cao gấp 10 – 14 lần so với công suất đèn, đảm bảo chiếu sáng được 2 – 3 ngày trong trường hợp trời mưa kéo dài, không có nắng.

– Bộ điều khiển thông minh có chức năng giám sát và bảo vệ pin lưu trữ, hiệu suất sạc xả cao.

Bên cạnh đó, đèn có đầy đủ CO, CQ và đạt các chứng chỉ quốc tế CE, RoSH, ISO, IEC, CB… Sản phẩm thiết kế đẹp, hiện đại và các bộ phận cấu thành nên đèn có hiệu suất cao, tuổi thọ bền bỉ.

giai-phap-chieu-sang-nang-luong-mat-troi-cho-thanh-pho-thong-minh-h7137

Có thể kết nối với hệ thống quản lý, giám sát IoT

Đây là giải pháp chiếu sáng thông minh của hệ thống đèn năng lượng mặt trời, hoạt động dựa trên mạng 4G và giao thức truyền thông Zigbee, phù hợp cho các dự án chiếu sáng quy mô lớn. Giải pháp IoT giúp:

+ Giám sát thời gian thực trạng thái hoạt động của từng đèn và các thông tin về điện áp, dòng điện, mức năng lượng, tỷ lệ chiếu sáng…

+ Giám sát mọi lúc mọi nơi qua điện thoại, kết nối với thành phố thông minh.

+ Khả năng điều khiển từ xa và điều chỉnh độ sáng.

+ Tự động phát cảnh báo lỗi để xử lý nhanh chóng, kịp thời.

+ Giao tiếp không dây, không cần cáp kết nối, tiết kiệm chi phí nhân lực giám sát.

Ngoài ra, các sản phẩm phải được bảo hành, thay thế linh kiện chính hãng tại Việt Nam, mang đến sự tin tưởng và thuận tiện cho người sử dụng.

giai-phap-chieu-sang-nang-luong-mat-troi-cho-thanh-pho-thong-minh-h8137

Là đối tác độc quyền của Sokoyo – một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về đèn năng lượng mặt trời, DAT Solar hiện đang phân phối các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời “chuẩn mực chất lượng” và giải pháp chiếu sáng thông minh, đảm bảo nguồn hàng hóa có sẵn cùng chính sách bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của DAT Solar cũng hỗ trợ tư vấn, thiết kế giải pháp chiếu sáng, giám sát IoT, hỗ trợ cấu hình sản phẩm, triển khai lắp đặt trọn gói… Nhờ đó, khách hàng, đối tác có thể an tâm về chất lượng, hài lòng về hiệu quả khi lựa chọn các sản phẩm đèn Sokoyo và giải pháp chiếu sáng tại DAT Solar.

Để được tư vấn và hỗ trợ 24/7, nhanh tay gọi ngay đến hotline 1800 6567 (miễn phí cước gọi) hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn.