Cafe Hạnh Phúc - Mô hình cafe xanh sử dụng năng lượng sạch

Với ý tưởng xây dựng mô hình “Café xanh sử dụng năng lượng sạch”, anh Nguyễn Đăng Tuấn chủ quán Hạnh Phúc Garden Coffee đã quyết định lắp đặt và sử dụng điện mặt trời. Đây là mô hình trải nghiệm năng lượng sạch tại quán café đầu tiên ở Cần Thơ dành cho những người đam mê nghiên cứu, tìm hiểu về hệ thống năng lượng mặt trời.

TỪ Ý TƯỞNG KINH DOANH CAFE KẾT HỢP ĐIỆN MẶT TRỜI

Xu hướng điện năng lượng mặt trời hiện nay đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, là một doanh nhân thời đại 4.0 luôn cập nhật và quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, anh Tuấn đã đón đầu xu hướng trong việc kết hợp café xanh – sử dụng năng lượng sạch.

Mô hình kinh doanh café kết hợp hệ thống điện năng lượng mặt trời là một ý tưởng mới mẻ và thú vị. Chia sẻ về ý tưởng này, anh Tuấn cho biết: “Từ lâu, tôi đã có niềm đam mê với café và năng lượng sạch, mong muốn xây dựng một không gian trải nghiệm năng lượng xanh cho những người có cùng đam mê nên tôi quyết định đầu tư vào mô hình. Bên cạnh đó chi phí cho một hệ thống điện mặt trời hiện nay khá hợp lý, Nhà nước cũng đã có chính sách mua lượng điện dư từ điện mặt trời vì vậy tôi lựa chọn đầu tư vào thời điểm này”.

ĐẾN HIỆN THỰC HÓA MÔ HÌNH CAFE XANH - NĂNG LƯỢNG SẠCH

Quyết tâm biến ý tưởng thành hiện thực, xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững giảm tác động xấu đến môi trường bằng việc sử dụng năng lượng xanh, Anh Tuấn đã nghiên cứu tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp hệ thống điện năng lượng mặt trời dựa trên tiêu chí: Sản phẩm phải được cấp các chứng nhận toàn cầu về chất lượng an toàn; Tuân thủ nghiêm ngặt vấn đề bảo vệ môi trường, con người trong hoạt động & sản xuất…

Sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, anh Tuấn đã tin tưởng và lựa chọn Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt (DAT Solar) với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. DAT sử dụng sản phẩm từ tấm pin đến inverter hòa lưới chất lượng đạt chuẩn quốc tế và được cấp các chứng chỉ như: CE, ISO, ROHS, TUV, DVE….

Cuối tháng 9/2018, một đối tác của DAT Solar tại Cần Thơ đã tiến hành khảo sát và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới công suất 3 kWp tại quán café Hạnh Phúc.

Mỗi năm, sản lượng điện năng lượng mặt trời phát ra dự kiến khoảng 4059 kWh giúp tiết kiệm hơn 11 triệu đồng chi phí tiêu thụ điện năng của quán café. Đồng thời, hệ thống còn giúp giảm phát thải 2.683 kg CO2/năm góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân về sử dụng năng lượng sạch – bảo vệ hành tinh xanh.

Hiện tại, café Hạnh Phúc đã đi vào hoạt động và bước đầu thu hút được sự chú ý của rất nhiều thực khách vì mô hình café vừa lạ vừa độc đáo. Hy vọng đây sẽ là bước đệm quan trọng mang đến thành công cho mô hình kinh doanh được ý tưởng hóa từ niềm đam mê năng lượng mặt trời và café.

Thông tin dự án

Khách hàng: Quán café Hạnh Phúc Garden Coffee (Cần Thơ)

Giải pháp: Ứng dụng Điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đơn vị triển khai lắp đặt: Công ty TNHH Trường Đạt – Đối tác của DAT Solar tại Cần Thơ

Lợi ích:

  • Tăng giá trị thẩm mỹ cho chủ đầu tư
  • Sản lượng điện tạo ra: 4059 kWh/năm
  • Giảm phát thải CO2: 2.683 kg CO2/năm

Hệ thống điện mặt trời 3kWp giúp quán cà phê tăng lượng khách hàng

Cafe-hanh-phuc-1

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời vui lòng truy cập website www.datsolar.com hoặc liên hệ trực tiếp 18006567 để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DAT
Trụ sở chính:
B163 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM
CN Hà Nội:
Lô 05-10A, KCN Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
CN Cần Thơ:
45 Bùi Quang Trinh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP.Cần Thơ
Hotline: 1800 6567
Email: [email protected]
Website: www.datsolar.com

Dự án khác