29.06.2022

DAT Solar ESCO được đánh giá cao tại tọa đàm Điện mặt trời mái nhà cho doanh nghiệp

Ngày 22/06/2022, DAT Solar đã cùng các chuyên gia, công ty đầu ngành tham dự Tọa đàm “Điện mặt trời mái nhà cho doanh nghiệp: nhu cầu, lợi ích và giải pháp phát triển”. Theo đó, DAT Solar đã chia sẻ và giới thiệu giải pháp ESCO, lắp điện mặt trời không cần vốn, tiết kiệm đến 30% chi phí điện cho các nhà máy sản xuất.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải, chuyển dịch sang “sản xuất xanh”, điện năng lượng mặt trời mái nhà đang là một trong những giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp doanh nghiệp, nhà máy sản xuất phát triển thương hiệu xanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

dat-solar-esco-duoc-danh-gia-cao-tai-toa-dam-dien-mat-troi-mai-nha-cho-doanh-nghiep-h1

Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể cho mô hình điện mặt trời mái nhà tự tiêu thụ tại chỗ, khiến nhiều doanh nghiệp chưa mạnh dạn đầu tư lắp đặt hệ thống để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Do đó, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) và VCCI đã tổ chức Toạ đàm “Điện mặt trời mái nhà cho doanh nghiệp: nhu cầu, lợi ích và giải pháp phát triển” tại hội trường VCCI, 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh; nhằm tập hợp các kiến nghị của doanh nghiệp, chuyên gia năng lượng để giải quyết các khó khăn, tìm giải pháp thúc đẩy phát triển mô hình điện mặt trời mái nhà đối với doanh nghiệp sản xuất.

dat-solar-esco-duoc-danh-gia-cao-tai-toa-dam-dien-mat-troi-mai-nha-cho-doanh-nghiep-h2

Nắm bắt và hiểu được những trăn trở của doanh nghiệp, ông Bùi Việt Phương – Trưởng Bộ Phận Marketing Sản phẩm năng lượng đã đại diện DAT Solar trình bày đề tài “Lắp điện mặt trời không cần vốn, tiết kiệm đến 30% tiền điện nhờ DAT Solar ESCO”, giúp các doanh nghiệp sản xuất có thêm một mô hình đầu tư, sử dụng năng lượng hiệu quả và xây dựng thương hiệu xanh bền vững để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đề tài giải pháp DAT Solar ESCO nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất và hội đồng thành viên tham luận, đưa ra các phương án đề xuất, mô hình phát triển điện mặt trời phù hợp với tình hình thực tế khi Chính phủ chưa ban hành các chính sách mới.

dat-solar-esco-duoc-danh-gia-cao-tai-toa-dam-dien-mat-troi-mai-nha-cho-doanh-nghiep-h3

Ông Bùi Việt Phương chia sẻ thêm: “Giải pháp ESCO là mô hình đầu tư điện mặt trời phù hợp cho các doanh nghiệp sở hữu mái nhà kho, nhà xưởng nhàn rỗi với diện tích từ 5.000m2 trở lên, có lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn 300 triệu đồng/tháng và muốn lắp điện mặt trời để phục vụ cho sản xuất, kinh doanh.

Không chỉ ở Việt Nam, mô hình đầu tư ESCO đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công, giúp tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng và chi phí. Với diện tích phần mái nhàn rỗi, doanh nghiệp sẽ được lắp điện mặt trời mà không cần bỏ vốn đầu tư. Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống sẽ do đối tác tài chính chi trả. DAT Solar sẽ là tổng thầu EPC cho dự án, khảo sát, thiết kế, cung cấp thiết bị, vận hành và bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời. Doanh nghiệp có thể an tâm sử dụng và thụ hưởng nhiều lợi ích thiết thực khác.”

Khi tham gia ESCO, doanh nghiệp sẽ được lắp hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí. Hằng tháng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền điện cho đối tác tài chính với giá thấp hơn EVN đến 30%. Khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp có quyền thừa hưởng lại hệ thống, tiếp tục sử dụng điện mặt trời miễn phí, tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền điện mỗi năm.

Ngoài ra, khi lắp điện mặt trời áp mái, hệ thống sẽ làm mát mái nhà xưởng, hạ nhiệt thêm khoảng 5°C. Đồng thời, doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu xanh, đạt chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC (*).

dat-solar-esco-duoc-danh-gia-cao-tai-toa-dam-dien-mat-troi-mai-nha-cho-doanh-nghiep-h4

Tham gia buổi tọa đàm điện mặt trời mái nhà cho doanh nghiệp, DAT Solar muốn lan tỏa giá trị của Hệ sinh thái toàn diện và hệ thống sản phẩm, giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa và năng lượng tái tạo. Với hơn 17 năm kinh nghiệm, DAT Solar nắm rõ phương pháp thiết kế, lắp đặt giúp hệ thống điện mặt trời đạt hiệu suất, sản lượng cao, tối đa hóa lợi nhuận cho các dự án lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, DAT Solar đã phối hợp cùng đối tác tài chính uy tín GreenYellow Vietnam và đang tiến hành thủ tục hợp tác với các quỹ đầu tư khác thực hiện nhiều dự án ESCO quy mô lớn cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, trung tâm thương mại… trên khắp cả nước.

Để biết thêm thông tin về giải pháp ESCO lắp điện mặt trời không cần vốn, Quý Khách hàng, Đối tác vui lòng liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn phí cước) để được DAT Solar tư vấn, hỗ trợ 24/7.

(*) Xem thêm thông tin về chứng chỉ I-REC tại đây.