03.05.2024

DAT Solar hỗ trợ Viettel Construction nâng tầm năng lực triển khai dự án Điện mặt trời

Trong tháng 04/2024, DAT Solar đã tổ chức nhiều buổi tập huấn với chủ đề “Lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời” cho đội ngũ nhân sự của Công ty Cổ phần Công trình Viettel (VCC) tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h1

Hoạt động này nằm trong chuỗi giá trị hợp tác chiến lược được DAT Solar và VCC liên kết triển khai từ năm 2019 nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự, nắm bắt kịp thời các kiến thức và xu hướng mới để phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu Net Zero Carbon vào năm 2050.

Các kiến thức về thiết kế, lắp đặt, vận hành và xử lý sự cố hệ thống điện mặt trời áp mái được truyền tải trong buổi tập huấn đều do chuyên gia DAT Solar nghiên cứu, đúc kết trong nhiều năm triển khai thực tế tại hàng ngàn dự án từ quy mô hộ gia đình cho đến quy mô công nghiệp.

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h2

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự của VCC có cơ hội tìm hiểu trực quan các thiết bị và công nghệ điện mặt trời mới nhất từ Pylontech, GoodWe, Sungrow, INVT… Chuyên gia DAT Solar còn đưa ra bài tập thực hành bóc tách vật tư, tính toán thiết kế và phân tích sản lượng để học viên củng cố kiến thức, đồng thời hiểu rõ hơn về những lợi ích khi triển khai các phương án lắp đặt phù hợp cho hệ thống điện mặt trời.

Nhận định về đợt tập huấn, Ông Nguyễn Văn Trường – Giám đốc kinh doanh TTQH VCC chia sẻ: “Ngành năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh chóng với những tiến bộ về công nghệ, quy định và xu hướng thị trường. Vì vậy, việc DAT Solar luôn theo sát và hỗ trợ VCC cập nhật những kiến thức này có ý nghĩa rất lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên. Bằng cách mang đến những hệ thống điện mặt trời tối ưu hiệu suất vận hành, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng thì VCC và cả DAT Solar sẽ tạo dựng được niềm tin, thu hút thêm nhiều khách hàng và duy trì lợi thế cạnh tranh”.

Với định hướng 100% nhân sự VCC tham gia khóa học đều có thể vận dụng ngay vào công việc, sau khi chương trình tập huấn kết thúc, đội ngũ chuyên gia DAT Solar vẫn luôn sẵn sàng cung cấp tài liệu, giải đáp thắc mắc và tư vấn giải pháp để học viên thành công làm chủ hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Dưới dây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tại Hà Nội

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h3

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h4

Tại TP.Hồ Chí Minh

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h5

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h6

Tại Đà Nẵng

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h7

dat-solar-ho-tro-viettel-construction-nang-tam-nang-luc-trien-khai-du-an-dien-mat-troi-h8