19.01.2021

DAT Solar và Viettel Construction: Hợp tác đào tạo để cùng phát triển bền vững

Từ tháng 5 – 7/2020, DAT Solar đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo kỹ thuật và kinh doanh điện mặt trời cho hơn 300 nhân viên của Công ty CP Công trình Viettel (VCC). Đồng thời, cập nhật các xu hướng công nghệ mới và chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế từ hơn 3.000 dự án điện mặt trời trên khắp cả nước mà DAT Solar đã cung cấp, lắp đặt.

Chương trình đào tạo giải pháp điện mặt trời là một trong chuỗi các hoạt động hợp tác chiến lược giữa DAT Solar và VCC, diễn ra với quy mô lớn ở Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh; nhằm phát triển năng lực đội ngũ nhân sự, hệ thống hóa những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật và tập huấn kỹ năng kinh doanh điện mặt trời hiệu quả, đồng hành cùng phát triển ngành điện năng lượng mặt trời, phủ xanh mái nhà Việt.

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h1227

Thông qua chương trình đào tạo kỹ thuật, đội ngũ nhân sự của VCC sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về khảo sát, thiết kế hệ thống, bóc tách vật tư, lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời. Đối với các khóa tập huấn kinh doanh, DAT Solar chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn khách hàng mục tiêu, tư vấn bán hàng chuyên sâu, hướng dẫn sử dụng các công cụ bán hàng chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện mặt trời… với sự đào tạo trực tiếp của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư DAT Solar giàu “kinh nghiệm chinh chiến” ở nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h2227

Nội dung chương trình đào tạo không chỉ cung cấp cơ sở lý thuyết nền tảng mà dành phần lớn thời gian đi sâu vào công tác thực hành triển khai trên các dự án từ quy mô hộ gia đình cho đến quy mô công nghiệp lớn, giúp đội ngũ nhân sự, kỹ thuật VCC có cái nhìn tổng quan và nắm rõ quy trình triển khai một dự án điện mặt trời áp mái. Đồng thời, hiểu rõ được:

  • Các phương pháp thiết kế giúp hệ thống đạt được sản lượng cao nhất.
  • Cách lựa chọn sản phẩm giúp cho khách hàng tối ưu chi phí, rút ngắn thời gian hoàn vốn.
  • Vận hành, bảo trì giúp hệ thống hoạt động an toàn.

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h3227

Để công tác đào tạo diễn ra hiệu quả, DAT Solar tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhân sự VCC được thực hành thực tế trên hệ thống điện mặt trời của DAT Solar, tham quan kho hàng, trung tâm dịch vụ kỹ thuật của DAT.

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h4227

Anh Lê Tấn Giám – Phó Giám đốc Kỹ thuật VCC khu vực Bình Dương chia sẻ: “Tôi đánh giá cao công tác triển khai đào tạo bài bản và chuyên nghiệp của DAT Solar, sự chuẩn bị chu đáo từ bộ tài liệu chuyên sâu, đội ngũ giảng viên là các kỹ sư – chuyên gia điện mặt trời nhiều năm kinh nghiệm cho đến phương thức đào tạo trực quan sinh động, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, DAT Solar cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế, các vấn đề thường gặp trong công tác triển khai dự án, từ quy trình khảo sát, thiết kế, thi công, vận hành, bảo dưỡng hệ thống; đồng thời có thể xử lý nhanh gọn những lỗi kỹ thuật đơn giản ngay khi hệ thống không may gặp sự cố. Tôi tin chắc rằng với kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt hàng ngàn hệ thống điện mặt trời của DAT Solar và sự chuyên nghiệp trong công tác thi công dự án của VCC, cả hai sẽ gia tăng sự hợp tác bền vững và mang đến nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.”

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h5227

Với các chương trình đào tạo do DAT Solar tổ chức, chất lượng luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, cam kết 100% nhân sự VCC tham gia các khóa học phải nắm rõ hệ thống kiến thức lẫn thực hành, có thể vận dụng ngay vào thực tế công việc. Do đó, sau khi kết thúc các buổi đào tạo, DAT Solar sẽ tổ chức kiểm tra cuối khóa và cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo kỹ thuật cơ bản điện mặt trời và khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh điện năng lượng mặt trời cho đội ngũ nhân sự VCC. Bằng sự hợp tác chiến lược lâu dài, công tác liên kết đào tạo bài bản giữa DAT Solar và VCC, năng lực của đội ngũ nhân sự cùng kinh nghiệm thi công các dự án lớn sẽ được phát triển rõ rệt, cải tiến quy trình triển khai dự án tinh gọn và chính xác hơn, mang đến nhiều lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Xem thêm hình ảnh chương trình đào tạo Giải pháp điện mặt trời:

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h7227

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h8227

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h9227

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h10227

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h16227

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h13227

dat-dao-tao-ky-that-va-kinh-doanh-dien-mat-troi-cho-viettel-h14227

Trong hơn 15 năm qua, đội ngũ kỹ sư của DAT Solar luôn tinh chọn những sản phẩm có chất lượng toàn cầu và nghiên cứu các giải pháp chuyên biệt để triển khai vào các hệ thống điện năng lượng mặt trời, đồng thời tính toán được các yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng nhằm mang lại hiệu quả ở mức cao nhất cho khách hàng của mình. Chúng tôi còn có hệ sinh thái giá trị:

15+ năm kinh nghiệm
350+ nhân sự với 41% là kỹ sư chuyên môn cao
8000+ khách hàng doanh nghiệp
8000 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 500MW trên toàn quốc
10MW pin mặt trời luôn có sẵn