29.12.2018

DAT trao tặng hệ thống Điện mặt trời cho trường Giáo dục chuyên biệt 15/5

Sáng ngày 28/12/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) phối hợp cùng Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức lễ khánh thành và trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho trường Giáo Dục Chuyên Biệt 15/5 tại số 06/11 đường số 3, cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM.

dat-va-evnhcmc-dong-trao-tang-ht-dien-mat-troi-a2912
Ông Bùi Việt Phương (phải), Trưởng phòng Marketing DAT và ông Nguyễn Tấn Hưng (trái), Trưởng ban quan hệ cộng đồng EVNHCMC đồng trao tặng hệ thống Điện mặt trời cho trường

Đến tham dự buổi lễ có đại diện của DAT, đại diện EVNHCMC, đại diện Đoàn Thanh niên quận 11, đại diện Phòng Giáo dục quận 11, Ban Giám Hiệu cùng toàn thể thầy cô và học sinh nhà trường.

Trường Giáo Dục Chuyên Biệt 15/5 hiện đang nuôi dạy gần 70 em học sinh khuyết tật là con em của các hộ gia đình trong địa bàn quận 11 và các khu vực lân cận tại Tp.HCM. Trong đó có 02 lớp dạy trẻ khiếm thính và 05 lớp dạy trẻ chậm phát triển, các em có độ tuổi dao động từ 6 – 18 tuổi. Ngoài dạy văn hóa trường còn là nơi nuôi dạy và phát triển năng khiếu cho các em.

dat-va-evnhcmc-dong-trao-tang-ht-dien-mat-troi-b2912
Các em học sinh tại trường Giáo Dục Chuyên Biệt 15/5 biểu diễn văn nghệ tại lễ trao tặng

Tháng 12/ 2018, DAT đã phối hợp cùng EVNHCMC đồng tài trợ 100% chi phí hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với công suất 6kWp cho trường Giáo Dục Chuyên Biệt 15/5. Chương trình tài trợ thuộc dự án “Chia sẻ ước mơ xanh” của DAT nhằm hỗ trợ nhà trường được sử dụng nguồn năng lượng sạch và góp phần giảm chi phí sử dụng điện năng hàng tháng.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới được lắp đặt tại trường Giáo Dục Chuyên Biệt 15/5 có tổng công suất 6kWp, với 22 tấm pin Canadian Solar, 1 Inverter iMars BG của hãng INVT. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, dễ dàng vận hành, kiểm tra và theo dõi sản lượng điện qua ứng dụng iMars trên điện thoại. Hệ thống tạo ra khoảng 720kWh/tháng, cung cấp nguồn điện cho các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, giúp nhà trường tiết kiệm được 1 phần đáng kể tiền điện mỗi tháng. Từ đó, nhà trường có thêm nguồn kinh phí bổ sung cho các hoạt động khác, góp phần cải thiện chất lượng dạy và học trong nhà trường.

dat-va-evnhcmc-dong-trao-tang-ht-dien-mat-troi-c2912
Các kỹ sư của DAT đang tiến hành lắp đặt hệ thống các tấm pin mặt trời

Tại buổi lễ, thầy Trần Quang Hùng – Hiệu trưởng trường Giáo dục Chuyên Biệt 15/5 chia sẻ: “Từ khi có hệ thống điện năng lượng mặt trời, chúng tôi rất vui mừng vì nhà trường không chỉ được sử dụng năng lượng sạch mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện hàng tháng. Qua đây, thay mặt nhà trường tôi xin gửi cảm ơn tới nhà trợ đã chia sẻ tới các em giá trị thiết thực và có ý nghĩa này”.

dat-va-evnhcmc-dong-trao-tang-ht-dien-mat-troi-d2912
Thầy Trần Quang Hùng phát biểu tại lễ trao tặng

Dự án “Chia sẻ ước mơ xanh” của DAT là dự án hướng đến cộng đồng, nhằm góp phần làm giảm phát thải khí CO­­2 và bảo vệ môi trường. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về những lợi ích của nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời – một nguồn năng lượng nhiều tiềm năng nhất tại Tp.HCM, góp phần thực hiện đúng chủ trương của Nhà nước về khuyến khích sử dụng điện mặt trời.

dat-va-evnhcmc-dong-trao-tang-ht-dien-mat-troi-e2912
Hệ thống 22 tấm pin đã được DAT lắp đặt tại trường Giáo Dục Chuyên Biệt 15/5

Thông tin dự án:
+ Công suất hệ thống: 6.05 kWp
+ Cấu hình hệ thống: 22 tấm pin Canadian Solar 275Wp, 1 inverter iMars BG của INVT
+ Sản lượng điện tạo ra: 8975 kWh/năm
+ Giảm phát thải CO2: 5385kg CO2/năm