Điện mặt trời giúp giảm 30% chi phí điện cho 1 xưởng may thuộc cụm nhà máy tại KCN Vĩnh Lộc

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại nhà máy Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã được DAT Solar triển khai lắp đặt thành công và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2018. Sản lượng điện sản xuất mỗi ngày khoảng 364kWh, góp phần giảm 30% chi phí tiêu thụ điện năng cho các hoạt động của nhà máy. Bên cạnh đó, việc ứng dụng năng lượng xanh còn nâng cao hình ảnh, thương hiệu công ty.

THÁCH THỨC CHI PHÍ SỬ DỤNG ĐIỆN CỦA DOANH NGHIỆP DỆT MAY

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành dệt may Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc và vươn lên là một trong 5 nước sản xuất, xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, cùng với những cơ hội, các doanh nghiệp dệt may cũng đối diện với không ít thách thức. Trong đó, chi phí sử dụng điện năng trong quá trình sản xuất ngày càng cao. Lượng tiêu thụ điện mỗi tháng tăng dần do thời gian hoạt động liên tục kéo dài, hơn nữa giá điện sản xuất ngày một leo thang, điều này tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp.

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO DOANH NGHIỆP NGÀNH MAY MẶC

Để giảm giá thành sản phẩm – tăng sức cạnh tranh, doanh nghiệp cần áp dụng nhiều giải pháp khác nhau, trong đó tiết kiệm năng lượng là giải pháp hiệu quả và thiết thực nhất.

Một nhà máy may mặc chuyên sản xuất các sản phẩm dù lượn tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, TP Hồ Chính Minh cũng nỗ lực tìm giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Bên cạnh các phương án tiết kiệm điện như thay đổi hệ thống chiếu sáng, lựa chọn những máy có công suất phù hợp,… thì Công ty đã quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời.

LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐIỆN MẶT TRỜI HIỆU SUẤT CAO

Xưởng may thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc là doanh nghiệp Châu Âu có hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Khi đầu tư vào điện mặt trời, công ty tiến hành tìm kiếm đơn vị triển khai dựa trên những tiêu chí nghiêm ngặt:

 • Công ty uy tín, hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các dự án về điện mặt trời.
 •  Sản phẩm chất lượng cao từ tấm pin đến inverter được cấp chứng chỉ/ chứng nhận quốc tế.
 • Có thể giám sát hệ thống từ xa qua điện thoại/máy tính.
 • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp
 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng trong 1 tuần để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu nhiều nhà cung cấp giải pháp Điện năng lượng mặt trời, Ban quản lý nhà máy đã tin tưởng và lựa chọn Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT Solar) là đơn vị triển khai dự án với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động.

Tháng 06/2018, Hệ thống điện mặt trời hòa lưới công suất 78 kWp đã được DAT Solar đã khởi công dự án cho xưởng đầu tiên thuộc cụm nhà máy tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Cấu hình hệ thống gồm 240 tấm pin Canadian Solar 325W và 03 bộ inverter hòa lưới iMars BG 3 pha 380V của hãng INVT.
Chỉ trong vòng 7 ngày, các kỹ sư của DAT Solar cùng với khách hàng đã hoàn thiện các công tác sau:

 • Khảo sát mặt bằng
 • Thiết kế hệ thống
 • Lắp đặt khung giàn, hệ thống các tấm pin và inverter hòa lưới
 • Đấu nối hòa lưới và đưa hệ thống vào hoạt động
 • Cài đặt phần mềm giám sát và hướng dẫn sử dụng
 • Kiểm tra, đánh giá hiệu suất của hệ thống
 • Lập báo cáo và bàn giao hệ thống

KẾT QUẢ ỨNG DỤNG THỰC TẾ SAU KHI ĐƯA VÀO SỬ DỤNG

Sau khi đưa vào sử dụng, hệ thống Điện hòa lưới trên mái nhà xưởng cung cấp nguồn điện năng cho các hệ thống chiếu sáng, điều hòa hòa nhiệt độ và máy móc bên trong nhà máy. Mỗi ngày, hệ thống tạo ra sản lượng điện 364kWh đáp ứng cho hoạt động sản xuất. Đồng thời, việc sử dụng năng lượng sạch cũng góp phần giúp giảm phát thải 79,912 kg CO2 mỗi năm ra môi trường.

Với những hiệu quả mang lại từ việc triển khai giải pháp điện mặt trời, đây được xem là một bước đệm quan trọng cho sự thành công của nhà xưởng trong việc tiết kiệm điện, nâng cao năng lực cạnh tranh và đạt đến mục tiêu “Doanh nghiệp xanh” trong tương lai.

Lắp điện mặt trời hòa lưới trên mái xưởng, doanh nghiệp tạo ra lượng điện khổng lồ 120MWh/năm

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời vui lòng truy cập website www.datsolar.com hoặc liên hệ trực tiếp 18006567 để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DAT
Trụ sở chính:
B163 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM
CN Hà Nội:
Lô 05-10A, KCN Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
CN Cần Thơ:
45 Bùi Quang Trinh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP.Cần Thơ
Hotline: 1800 6567
Email: [email protected]
Website: www.datsolar.com

Dự án khác