27.07.2023

Hệ thống đèn mặt trời thôn Bồng Lai được đánh giá cao về tính hiệu quả sau 1 năm hoạt động

Tháng 08/2022, DAT Group đã tài trợ và bàn giao hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời cho Chính quyền địa phương, người dân thôn Bồng Lai, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Sau gần 1 năm chính thức đưa vào vận hành, DAT Group đã thực hiện khảo sát, phỏng vấn nhanh bà con trong thôn về hiệu quả hoạt động của hệ thống đèn và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Hệ thống đèn trải dài trên 1,8km đường vào tổ 1, 2, thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, với 51 trụ đèn đường năng lượng mặt trời Sokoyo bao gồm các dòng đèn Solo 15W, Teco 20W, Conco 80W. Hệ thống được triển khai lắp đặt trong tháng 07/2022 và chính thức bàn giao cho Chính quyền địa phương vào tháng 08/2022.

he-thong-den-mat-troi-thon-bong-lai-duoc-danh-gia-cao-ve-tinh-hieu-qua-sau-1-nam-hoat-dong-h1
DAT Group tài trợ hệ thống đèn năng lượng mặt trời ở thôn Bồng Lai

Tính đến thời điểm tháng 07/2023 sau gần 1 năm hoạt động, dự án vẫn được nhận được nhiều lời khen và đánh giá tích cực của bà con trong thôn về tính hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện.

Ông Hoàng Văn Đức – Chủ vườn rau thôn Bồng Lai nhận định: “Tôi cũng như mọi người trong thôn rất bất ngờ khi nhìn thấy cách mà hệ thống đèn hoạt động 100% bằng năng lượng mặt trời, không cần xài điện mà đèn vẫn sáng. Cho tới nay thì hệ thống đèn vẫn sáng tốt và hoạt động bình thường theo khung giờ đã được cài đặt sẵn từ trước. Ai ai cũng vui khi thấy thôn Bồng Lai của mình được lắp hệ thống đèn hiện đại như vậy. Nhìn con đường sáng và đẹp hơn hẳn.”

Bà Trần Thị Hương – Tiểu thương chợ thôn Bồng Lai cho biết: “Trước đây con đường qua tổ 1, 2 rất tối vì không có đèn, giờ thì sáng sủa hơn rất nhiều. Từ khi hệ thống đèn năng lượng mặt trời được lắp ở đây, bà con thấy an tâm hơn khi đi lại trên đường vào ban đêm, xe cộ lưu thông cũng an toàn hơn khi có đủ ánh sáng. Những khi tan chợ về trễ, chở hàng cồng kềnh thì tôi cũng dễ quan sát đường đi hơn ở những khúc cua gấp. Ngoài ra, nhìn hệ thống đèn cũng đẹp, hiện đại và không cần đi dây điện để hoạt động, rất tiện lợi và dễ lắp đặt. Cuối năm nay, nhà tôi cũng định lắp 4 cây đèn năng lượng mặt trời ở phía sau vườn cải và trước sân nhà để sử dụng.”

he-thong-den-mat-troi-thon-bong-lai-duoc-danh-gia-cao-ve-tinh-hieu-qua-sau-1-nam-hoat-dong-h2
Dự án đèn vẫn đạt hiệu suất ổn định, độ sáng tốt

Dự án đèn năng lượng mặt trời tại Bồng Lai vận hành hoàn toàn tự động, không cần đấu nối điện lưới, không gây nguy hiểm điện giật, cháy nổ và không tốn chi phí đi dây, đào đường, bảo trì. Để dự án đạt hiệu quả kinh tế cao, vận hành ổn định, đáp ứng các tiêu chí về độ sáng và tiêu chuẩn Bộ Xây dựng, DAT Group sử dụng đèn năng lượng mặt trời Sokoyo “Chuẩn mực chất lượng”, đạt chứng chỉ CE, RoHS, IEC, ISO… ứng dụng thành công cho nhiều dự án chiếu sáng giao thông nông thôn, đô thị tại Việt Nam. Dự kiến mỗi năm, hệ thống giúp tiết kiệm 100% điện năng sử dụng, tương đương 17.520kWh điện, giảm phát thải hơn 14.088kg CO₂, xây dựng cảnh quan nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn, góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giảm tải cho cho lưới điện Quốc gia.

he-thong-den-mat-troi-thon-bong-lai-duoc-danh-gia-cao-ve-tinh-hieu-qua-sau-1-nam-hoat-dong-h3
Hệ thống đèn năng lượng mặt trời hiện đại góp phần xây dựng nông thôn mới

Ông Hồ Xuân Khôi – Đại diện bà con tổ 1, 2 thôn Bồng Lai chia sẻ: “Cảm ơn Chính quyền địa phương đã quan tâm đến đời sống người dân, cảm ơn DAT Group đã tài trợ đèn năng lượng mặt trời để nâng cấp hệ thống chiếu sáng, chung tay xây dựng nông thôn mới. Mong rằng mô hình này sẽ được nhân rộng đến các thôn, xã khác của huyện Đức Trọng, để mọi người cùng được trải nghiệm hiệu quả và tính tiết kiệm điện tuyệt vời của đèn năng lượng mặt trời.”

Với mong muốn “Thắp sáng mọi con đường bằng đèn năng lượng mặt trời”, nâng cao chất lượng chiếu sáng giao thông nông thôn và đô thị, DAT Group đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa Net Zero 2050, nhân rộng mô hình giải pháp năng lượng thông minh, ứng dụng điện mặt trời, lưu trữ điện, đèn năng lượng mặt trời để kiến tạo tương lai xanh bền vững, nâng cao trách nhiệm xã hội và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm đèn Sokoyo và giải pháp chiếu sáng thông minh xem thêm tại đây, hoặc liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn phí cước) để được DAT Group tư vấn 24/7, hỗ trợ nhanh chóng.