20.03.2023

Hội thảo Điện mặt trời của DAT Group giúp tăng sản lượng, tối ưu hiệu quả

Bộ đôi sản phẩm Sungrow, Canadian Solar và nhiều công nghệ mới giúp tăng 2% sản lượng cho hệ thống điện mặt trời, tiếp tục được giới thiệu tại Hội thảo “Công nghệ và thiết bị điện mặt trời tối ưu cho dự án công nghiệp 2023” do DAT Group tổ chức ở Hà Nội ngày 17/03/2023.

hoi-thao-dien-mat-troi-cua-dat-solar-giup-tang-san-luong-toi-uu-hieu-qua-h1
Hội thảo “Công nghệ và thiết bị điện mặt trời tối ưu cho dự án công nghiệp 2023” tại Hà Nội

Sau thành công của buổi Hội thảo ở TP. HCM vào ngày 03/03/2023, DAT Group tiếp tục tổ chức chương trình Hội thảo tại khách sạn Mường Thanh Hà Nội. Tại đây, DAT Group và các đối tác chiến lược Sungrow và Canadian Solar đã chia sẻ về sản phẩm inverter SG125CX-P2, tấm pin HiKu7, cùng nhiều giải pháp tối ưu sản lượng cho dự án điện mặt trời thương mại, công nghiệp (C&I) đến quý đối tác nhà thầu EPC, các công ty thi công, tư vấn thiết kế và quỹ đầu tư dự án ở khu vực phía Bắc.

hoi-thao-dien-mat-troi-cua-dat-solar-giup-tang-san-luong-toi-uu-hieu-qua-h2
Đại diện Sungrow Việt Nam giới thiệu SG125CX-P2, inverter thế hệ mới cho dự án C&I

Về bộ inverter hòa lưới SG125CX-P2, đây là dòng sản phẩm mới nhất của Sungrow cho phân phúc dự án C&I, tương thích với các dòng tấm pin công suất trên 500Wp. SG125CX-P2 không chỉ là phiên bản nâng cấp về công suất, mà còn tích hợp nhiều công nghệ mới giúp tăng thêm khoảng 2% sản lượng so với thế hệ cũ và nâng cao hiệu quả hoạt động.

hoi-thao-dien-mat-troi-cua-dat-solar-giup-tang-san-luong-toi-uu-hieu-qua-h3
SG125CX-P2 tương thích với các tấm pin công suất lớn, gia tăng hiệu quả dự án

Thiết kế SG125CX-P2 có 12 MPPTs cho hiệu suất đến 98,5%; dòng điện vào DC tối đa 15A trên mỗi chuỗi String. Bên cạnh đó, SG125CX-P2 còn tích hợp chống sét lan truyền loại I + II cho DC và loại II cho AC; có hệ thống ngắt mạch bảo vệ AFCI 2.0 phát hiện các sự cố hồ quang DC với độ chính xác đến 99,9%. Ngoài ra, inverter còn có khả năng chẩn đoán đồ thị I-V thông minh, cùng chức năng giám sát lưới, dễ dàng điều khiển từ xa. Cấp độ bảo vệ IP66 và chống ăn mòn C5, có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời, Sungrow cũng trình bày báo cáo kết quả các dự án sử dụng inverter SG125CX-P2 để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hiệu quả ứng dụng thực tế, ưu điểm vượt trội đối với dự án C&I.

hoi-thao-dien-mat-troi-cua-dat-solar-giup-tang-san-luong-toi-uu-hieu-qua-h4
Đại diện Canadian Solar tại Việt Nam giới thiệu về công nghệ tấm pin mới HiKu7

Đối với tấm pin năng lượng mặt trời, đại diện Canadian Solar tại Việt Nam chia sẻ về sản phẩm HiKu7 công suất cao đến 675W, giúp giảm chi phí sản xuất điện LCOE đến 8,9%, giảm giá thành hệ thống lên đến 5,7%. Đặc biệt, với cải tiến công nghệ TOPCon cho dòng sản phẩm HiKu7 vào cuối năm nay, gia tăng hiệu suất tấm pin lên đến 22,5%, tối ưu hiệu quả đầu tư cho nhiều dự án lớn.

Với bộ đôi thiết bị tấm pin Canadian Solar và inverter Sungrow, các nhà thầu EPC, đối tác tư vấn thiết kế, thi công, quỹ đầu tư dự án sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo cho các hệ thống điện mặt trời quy mô công nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu nguồn điện tự dùng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, cụm khu chế xuất tại Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, Ông Tiêu Văn Đạt – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) cho rằng: “Hội thảo là cơ hội để DAT Group và đối tác nhà thầu cùng chia sẻ kinh nghiệm, chung tay phát triển điện mặt trời cho doanh nghiệp, phủ xanh mái nhà xưởng bằng những thiết bị chất lượng toàn cầu đến từ đối tác chiến lược của chúng tôi là Sungrow và Canadian Solar. Hiện nay, DAT Group đang là đối tác Ủy quyền của Canadian Solar và Sungrow tại Việt Nam, cam kết nguồn thiết bị 100% chính hãng, giá thành cạnh tranh cùng chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Đồng thời, mang đến cho đối tác, khách hàng nhiều giải pháp điện mặt trời thông minh, hiệu quả và tối ưu chi phí đầu tư. Cũng trong buổi hội thảo, DAT Group còn giới thiệu cấu hình mẫu dự án 1MWp sử dụng inverter SG125CX-P2 để quý đối tác có thể thấy rõ và trực quan hơn về hệ thống, ứng dụng ngay vào thực tế khi có nhu cầu triển khai dự án.”

hoi-thao-dien-mat-troi-cua-dat-solar-giup-tang-san-luong-toi-uu-hieu-qua-h5
DAT Group trình bày cấu hình mẫu dự án 1MWp sử dụng SG125CX-P2 và HiKu7

Ngoài ra, quý đối tác còn được tham luận, trực tiếp đặt câu hỏi và trao đổi nhiều khía cạnh liên quan đến các dự án thực tế từng triển khai. Đồng thời, tham quan khu vực trưng bày sản phẩm inverter Sungrow, đèn năng lượng mặt trời Sokoyo cho các dự án năng lượng tái tạo.

Hy vọng thông qua hội thảo, với định hướng phát triển đúng đắn, sự gắn kết bền chặt, tinh thần hợp tác cùng phát triển, DAT Group và quý đối tác nhà thầu sẽ cùng nhau nhân rộng mô hình điện mặt trời khắp các tỉnh thành, nâng tầm thương hiệu xanh cho doanh nghiệp và đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

hoi-thao-dien-mat-troi-cua-dat-solar-giup-tang-san-luong-toi-uu-hieu-qua-h6
Hội thảo thành công tốt đẹp, mang đến các sản phẩm và giải pháp hiệu quả cho dự án C&I

DAT Group là tổng thầu EPC, biểu tượng cho chất lượng và hiệu quả, đã cung cấp và triển khai hơn 10.000 hệ thống điện mặt trời, tổng công suất hơn 800MWp. Đồng thời, DAT Group còn là nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời – lưu trữ điện quy mô lớn, đồng hành toàn diện, bền vững.

Để kết nối, hợp tác cùng DAT Group phát triển điện mặt trời, quý đối tác vui lòng truy cập website www.datsolar.com hoặc liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn phí cước) để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.