12.10.2020

Không cần bỏ vốn, doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời hàng chục tỉ đồng

Giữa tình hình giá điện có chiều hướng tăng nhanh, nhiều doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm điện để giữ vững lợi thế cạnh tranh giữa thị trường ngày một sôi động hơn. Trong đó, việc sử dụng điện mặt trời được xem là giải pháp tối ưu nhất, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn vì chi phí đầu tư ban đầu cao. Nhằm tạo môi trường đầu tư điện mặt trời trở nên thuận lợi hơn, DAT Solar đã phối hợp cùng Đối tác đầu tư tài chính triển khai mô hình ESCO cho doanh nghiệp.

ESCO – Mô hình đầu tư năng lượng ba bên cùng có lợi

ESCO là giải pháp tài chính dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện mặt trời với hình thức thanh toán linh hoạt cho chủ đầu tư. Đối tượng tiếp cận chủ yếu của mô hình này là các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập có diện tích mái nhà xưởng từ 3500M2 và lượng tiêu thụ điện năng tương đối lớn.

giai-phap-lap-dien-mat-troi-cho-doanh-nghiep-esco-85

Không chỉ ở Việt Nam, mô hình này đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công và đem lại lợi ích lớn về tiết kiệm năng lượng cho ba bên:

• Khi lắp 1MWP, doanh nghiệp tiết kiệm khoảng 300 triệu đến 1 tỉ đồng tiền điện 1 năm.

• Không cần bỏ vốn đầu tư và không chịu bất kỳ rủi ro nào.

• Tự phòng vệ tăng giá điện hàng năm (năm 2019 giá điện tăng 8.3%).

• Được sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện mỗi năm khi hết hợp đồng.

• Hệ thống điện mặt trời làm mát mái nhà xưởng khoảng 5 độ C.

Thứ hai, mô hình ESCO thúc đẩy nhiều doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời, giúp ngành điện bớt áp lực đầu tư cho các công trình nguồn và lưới điện, giảm quá tải, sự cố, hư hỏng thiết bị điện trong quá trình vận hành, có điều kiện tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện ổn định cho khách hàng.

Thứ ba, quỹ tài chính sẽ sử dụng các hợp đồng cho thuê hệ thống làm cơ sở để trả công cho mình.

Doanh nghiệp tham gia ESCO dễ dàng với sự hỗ trợ của DAT Solar

Sự phối hợp giữa DAT Solar và Đối tác đầu tư tài chính sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu hệ thống điện mặt trời mà không tốn bất kỳ chi phí nào, không cần lo lắng về những rủi ro trong quá trình vận hành hay chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Ngay khi doanh nghiệp có nhu cầu ESCO, chúng tôi sẽ thẩm định hồ sơ với những tiêu chí đơn giản như thời gian thành lập công ty, diện tích mái nhà, giấy phép xây dựng/hợp đồng thuê còn hạn… Và khi đủ điều kiện tham gia ESCO, DAT Solar tiến hành khảo sát địa điểm, thiết kế, lắp đặt và sẽ bảo hành, đảm bảo hiệu quả hệ thống cho khách hàng trong suốt quá trình hệ thống vận hành.

Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ do đối tác tài chính của DAT Solar chi trả. Hàng tháng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền điện từ hệ thống cho tổ chức tài chính với giá thấp hơn giá của EVN. Doanh nghiệp sẽ được bàn giao hệ thống sau 15 – 20 năm và an tâm hưởng những lợi ích từ điện mặt trời trong suốt 35 năm.

giai-phap-lap-dien-mat-troi-cho-doanh-nghiep-esco-385

Sở hữu hệ thống điện mặt trời và thoải mái hưởng hàng loạt lợi ích mà không cần bỏ vốn, vậy tại sao doanh nghiệp không tham gia mô hình ESCO ngay hôm nay?

Để hiểu rõ hơn về điều kiện, cách thức tham gia, những lợi ích từ chương trình ESCO vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 để DAT Solar hỗ trợ nhanh chóng nhất hoặc truy cập https://datsolar.com để biết thêm chi tiết.

VÌ SAO CHỌN DAT SOLAR?

DAT Solar là thương hiệu thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group), nhà cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong những lĩnh vực công nghệ cao như Biến tần – Tự động hóa, Điều khiển thang máy, Năng lượng điện và Điện năng lượng mặt trời.

17+ năm kinh nghiệm
350+ nhân sự với 41% là kỹ sư chuyên môn cao
10.000+ khách hàng doanh nghiệp
10.000 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 800MW trên toàn quốc

24/7 hỗ trợ tư vấn và đồng hành trọn đời dự án

DAT đang là đối tác của nhiều quỹ đầu tư tài chính, ngân hàng lớn, cung cấp giải pháp ESCO, cho vay vốn và đã triển khai thành công nhiều dự án, mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Chúng tôi còn là:

• Đối tác của Canadian Solar, SMA, Sungrow và tổng đại diện của INVT tại Việt Nam
• Đối tác chiến lược của EVNHCMC