12.10.2020

Kinh doanh điện mặt trời cần chuẩn bị những gì?

Nhu cầu về sử dụng điện năng lượng mặt trời đang tăng mạnh từng ngày. Bạn muốn nắm bắt làn sóng này và đang tìm hiểu điều kiện để kinh doanh điện mặt trời. Bạn muốn biết Kinh doanh điện mặt trời cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là những giải đáp về những điều kiện cần để bắt đầu kinh doanh điện mặt trời cùng DAT Solar.

Vốn

Đây là yếu tố bắt buộc khi để kinh doanh năng lượng mặt trời. Khi công tác với DAT bạn cần khoảng 100-200 triệu bạn đầu nếu đã có công ty hoặc cửa hàng. Trong trường hợp bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh điện mặt trời thì số vốn cần có khoảng 300 triệu. Số vốn này dùng để mua các sản phẩm đầu vào như pin năng lượng mặt trời, inverter, các loại phụ kiện khác trong hệ thống.

dieu-kien-kinh-doanh-dien-mat-troi-144h2

Kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện mặt trời

Bán mặt hàng gì bạn cần phải hiểu về mặt hàng đó. Để kinh doanh năng lượng mặt trời bạn cũng cần hiểu rõ về các kiến thức cơ bản. Tại DAT Solar, bạn sẽ được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật điện mặt trời cơ bản, cách khảo sát, cách lắp đặt, vận hành... Chuyên gia của DAT Solar sẽ phối hợp cùng bạn trong các dự án đầu tiên, đảm bảo đồng hành đến khi bạn làm chủ được kỹ thuật và công nghệ để tự mình thực hiện.

dieu-kien-kinh-doanh-dien-mat-troi-144h3

Kỹ năng tư vấn và chốt sales

Ngoài kiến thức về kỹ thuật bạn còn được tham gia các lớp huấn luyện sales và kỹ năng tư vấn, chốt sales do DAT Solar tổ chức. 

dieu-kien-kinh-doanh-dien-mat-troi-144h4

Kỹ thuật viên thi công có kiến thức cơ bản về điện dân dụng (2-3 người)

Đây là một trong những điều kiện quan trọng để bạn có thể kinh doanh điện mặt trời. Đội ngũ này trực tiếp triển khai khảo sát, lắp đặt cho khách hàng. Chắc chắn rồi, bạn không thể nào tự mình thi công hệ thống phải không nào?

Nhân viên kinh doanh (Nếu cần thiết)

Bạn có thể tự mình tìm kiếm khách hàng nhưng có thể cân nhắc tìm thêm nhân viên kinh doanh nếu thấy cần thiết.

Cửa hàng, kho hàng (Nếu chưa có)

Mặt tiền cửa hàng để giới thiệu, trưng bày sản phẩm cho khách hàng đến tham khảo trực tiếp. Cửa hàng, công ty nhìn chuyên nghiệp thì khách hàng mới dám đặt niềm tin vào bạn.

Kho hàng cũng là một yếu tố cần thiết đối với bất cứ doanh nghiệp vào kinh doanh điện năng lượng mặt trời. Có hàng trong kho thì tốc độ đáp ứng khách hàng của doanh nghiệp mới được cải thiện.

Logo (Nếu chưa có)

Đây là điểm tạo nên sự khác biệt đầu tiên của bạn với vô vàng doanh nghiệp khác trong thị trường. Nếu chưa có logo hay ấp ủ những ý tưởng và nhờ những designer chuyên nghiệp hoàn thiện nó giúp bạn. 

Website dành riêng để kinh doanh năng lương mặt trời(Cần phải có)

Website là cửa hàng trên môi trường internet. Với cửa hàng thông thường thì chỉ những khách hàng ở gần bạn mới đến tham quan được, còn với website thì không có sự hạn chế này. Bất cứ khách hàng nào đều có thể truy cập nếu bạn truyền thông tốt. Bạn phải cho những khách hàng tiềm năng trên website thấy được sự chuyên nghiệp, hiểu biết, kinh nghiệm và uy tín của mình.

dieu-kien-kinh-doanh-dien-mat-troi-144h1

Fanpage (Cần phải có)

Mạng xã hội là nơi bạn có thể tìm thấy những khách hàng đầu tiên cũng như quảng bá thương hiệu. Hiện tại, tỷ lệ người Việt Nam dùng mạng xã hội facebook rất cao. Nếu làm tốt fanpage và mạng xã hội thì thành quả doanh nghiệp nhận lại rất khả quan. Đây là cách kinh doanh điện mặt trời nhiều người mới hay áp dụng.

Brochure

Có rất nhiều đối tác tìm đến DAT Solar và có thắc mắc rằng “Khi chưa mua hàng thì có được hỗ trợ catalog, brochure hay không?” Xin trả lời rằng: DAT Solar sẽ hỗ trợ 50% chi phí in 1000 tờ Brochure Hệ thống hòa lưới hộ gia đình khi bạn phát sinh đơn hàng đầu tiên. Hỗ trợ in và chèn logo của đối tác vào Brochure.

dieu-kien-kinh-doanh-dien-mat-troi-144h5

Bảng hiệu, bục trưng bày

Tùy theo năng lực, quy mô và tình hình kinh doanh của đối tác mà DAT Solar sẽ có những hỗ trợ khác nhau về các loại POSM như bảng hiệu mặt tiền, bực trưng tấm pin, bục trưng inverter, poster dán trong nhà và bảng 2 bên cột cửa hàng.

dieu-kien-kinh-doanh-dien-mat-troi-144h6

Kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm khách hàng

Khi chuẩn bị bắt đầu kinh doanh chắc chắn bạn phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh. Bạn phải xác định được nguồn khách hàng của mình sẽ đến từ đâu. Tiếp đó, DAT Solar sẽ tư vấn, định hướng lựa chọn thị trường tiềm năng, làm rõ cơ hội, thách thức cho bạn. Trường hợp bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như camera, máy nước nóng năng lượng mặt trời, điện lạnh… thì đây là một thế tốt để bắt đầu. 

dieu-kien-kinh-doanh-dien-mat-troi-144a

kinh-doanh-dien-mat-troi-105


ĐĂNG KÝ & TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA DAT SOLAR NGAY HÔM NAY!
Hợp tác với DAT Solar để đón đầu cơ hội cho các công ty không kinh doanh về điện mặt trời, mở ra hướng đi mới giúp tăng trưởng doanh thu, góp phần xây dựng uy tín và hình ảnh doanh nghiệp cho Quý đối tác trên thị trường.
Gọi ngay 18006567 để được tư vấn, hỗ trợ về chính sách hợp tác với chúng tôi, hoặc cung cấp thông tin theo form bên dưới:

Kết luận

Bài viết đã phần nào giải đáp câu hỏi "Kinh doanh điện mặt trời cần chuẩn bị những gì?" của bạn rồi chứ? Sự chuẩn bị kỹ lưỡng bao giờ cũng tốt hơn. DAT Solar tin chắc rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoạch định. Khi nào bạn sẵn sàng hãy tham gia và chinh phục cơn sốt tỷ đô cùng DAT Solar nhé.