Lắp đặt điện mặt trời cho trạm bơm cấp nước

DAT đã phối hợp cùng đối tác triển khai thành công hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới cho trạm bơm cấp nước tại xã Hòa Bình, tỉnh An Giang từ ngày 23 đến 28/4/2016.

Vào thời điểm nắng nóng như hiện nay, trạm bơm cấp nước xã Hòa Bình phải hoạt động liên tục để đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trong khu vực. Đặc biệt, trong giờ cao điểm, trạm bơm cấp nước phải sử dụng một lượng điện rất lớn để vận hành hệ thống.

Việc đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới công suất 10kW do DAT cung cấp, trạm bơm cấp nước tại xã Hòa Bình đã tiết giảm đáng kể chi phí điện hàng tháng với sản lượng điện năng lượng mặt trời phát ra mỗi ngày là 49kWh.Trong quá trình thi công dự án, đối tác và các kỹ thuật viên của DAT đã cùng khách hàng thực hiện các công tác sau:

Kết quả ứng dụng thực tế

Sau khi ứng dụng hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới tại trạm bơm cấp nước xã Hòa Bình – tỉnh An Giang cho kết quả tiết kiệm điện và giảm phát thải khí CO2 như sau:

Hiệu quả tiết kiệm điện

  • Giá điện sản xuất trung bình: 2.127 VND/kWh
  • Sản lượng điện năng lượng mặt trời phát ra mỗi ngày là 49kWh
  • Trạm bơm sẽ tiết kiệm được: 49kWh x 2.127 VND/kWh = 104.223VND/ngày tương ứng với 3.126.690 VND/tháng

Giảm phát thải khí CO2

  • Hệ số giảm phát thải CO2 quy đổi khi không dùng điện lưới: 0,5408 kg CO2/kWh.
  • Sản lượng điện năng lượng mặt trời phát ra mỗi ngày là 49kWh
  • Trạm bơm sẽ giảm phát thải CO2: 49kWh x 0,5408 kg CO2/kWh =26,4992 kg CO2/ngày, tương ứng với 794,98 kg CO2/tháng.

Việc triển khai thành công hệ thống điện năng lượng mặt trời tại trạm bơm nước xã Hòa Bình, đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dân địa phương về những lợi ích thiết thực hệ thống mang lại. Đặc biệt, sự thành công của dự án này sẽ giúp cho các trung tâm cấp nước tại Việt Nam có thêm cơ sở để quyết định đầu tư vào việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, bền vững phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời vui lòng truy cập website www.datsolar.com hoặc liên hệ trực tiếp 18006567 để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DAT
Trụ sở chính:
B163 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM
CN Hà Nội:
Lô 05-10A, KCN Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
CN Cần Thơ:
45 Bùi Quang Trinh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP.Cần Thơ
Hotline: 1800 6567
Email: [email protected]
Website: www.datsolar.com

Dự án khác