14.10.2020

Thắp sáng ước mơ xanh với năng lượng sạch

Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) vừa phối hợp cùng Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức lễ khánh thành và trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới trị giá 110 triệu VNĐ cho trường Giáo Dục Chuyên Biệt 1 Tháng 6 tọa lạc tại Quận 4 TPHCM.

dat-tai-tro-truong-chuyen-biet-1-6-a.jpg
Đại diện DAT Solar và EVNHCMC trao tặng lại hệ thống điện mặt trời cho trường Giáo Dục Chuyên Biệt 1 Tháng 6

Nguồn năng lượng thân thiện cho các mầm xanh tương lai

Trường Giáo Dục Chuyên Biệt 1 Tháng 6 là nơi phát triển giáo dục và thể chất cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong khu vực quận 4. Đây cũng là lần thứ 2 DAT cùng EVNHCMC đồng tài trợ một hệ thống điện mặt trời đến với những ngôi trường đặc biệt như vậy. Bằng việc triển khai hoạt động thường niên này, DAT Solar muốn cùng EVNHCMC lan tỏa ý nghĩa của việc sử dụng nguồn năng lượng sạch và bền vững như điện mặt trời đến toàn xã hội, đặc biệt ý nghĩa với những ngôi trường như trường Giáo dục Chuyên biệt 1 tháng 6, giúp tiết kiệm kinh phí nhằm tiếp thêm nguồn lực để nhà trường và các thầy cô tập trung đầu tư tốt hơn vào công tác giảng dạy giúp mang lại tương lai tươi sáng cho các em học sinh.

Trong suốt hành trình 17 năm thành lập và phát triển, một trong những giá trị cốt lõi luôn được Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên DAT nhất tâm theo đuổi đó là giá trị “Chia sẻ”. Đó không chỉ là chia sẻ những lợi ích đến với khách hàng, đối tác mà đó còn là sự sẻ chia những giá trị hữu ích, tốt đẹp đến cho cộng đồng – xã hội. Bên cạnh hoàn thành mục tiêu kinh doanh, DAT luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, phát triển nguồn nhân lực và văn hóa – xã hội.

dat-tai-tro-truong-chuyen-biet-1-6c
Nguồn điện mặt trời sẽ giúp ngôi trường này giảm lượng lớn chi phí điện hàng tháng

Hệ thống điện mặt trời giúp trường tiết kiệm 600 kWp/tháng

Công trình điện mặt trời áp mái tại trường Giáo dục chuyên biệt 1 tháng 6 được DAT tài trợ 60% tổng giá trị hệ thống và trực tiếp triển khai thuộc công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” của Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM. Hệ thống điện mặt trời tại đây sử dụng 14 tấm pin năng lượng mặt trời và 1 inverter chuyển đổi với chất lượng quốc tế giúp hệ thống vận hành đạt hiệu suất cao và ổn định trong nhiều năm liền, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của nhà trường. Với công suất 5.04kWp được tối ưu bằng nhiều kỹ thuật chuyên biệt, hệ thống điện mặt trời này đang tạo ra lượng điện lên đến hơn 600kWp mỗi tháng. Qua đó giúp trường Giáo Dục Chuyên Biệt 1 Tháng 6 giảm được một lượng lớn chi phí hoạt động mỗi tháng, từ đó có thêm ngân sách để đầu tư, cải thiện trang thiết bị giảng dạy tốt hơn.

dat-tai-tro-truong-chuyen-biet-1-6d

Tiếp tục theo đuổi sứ mệnh chia sẻ giá trị hữu ích

Với mục tiêu chia sẻ những giá trị hữu ích đến với xã hội, trong tương lai, DAT Solar sẽ tiếp tục hợp tác với những đơn vị uy tín nhằm lan tỏa nhiều hơn nguồn năng lượng sạch miễn phí đến với cộng đồng, đặc biệt là tại các ngôi trường vùng sâu vùng xa hoặc ngôi trường cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để những hoàn cảnh khó khăn không bị bỏ lại phía sau trên hành trình phát triển và tiến bộ. Đây cũng là sự cam kết “đồng hành cùng phát triển” của DAT Solar đối với cộng đồng – xã hội trong chặng đường phát triển tương lai.

Thông tin dự án:
+ Công suất hệ thống: 5.04 kWp
+ Cấu hình hệ thống: 14 tấm pin Canadian Solar poly CS3U-360P, 1 inverter iMars MG  4-5kW của INVT
+ Sản lượng điện tạo ra: 7358 kWh/năm
+ Giảm phát thải CO2: 4856kg CO2/năm