Tiên phong lắp pin mặt trời thay thế mái tôn

Đây là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng năng lượng sạch với thiết kế độc đáo như vậy. Mô hình nông nghiệp công nghệ cao này ứng dụng năng lượng mặt trời nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, sản xuất thân thiện với môi trường và gia tăng hình ảnh thương hiệu.

Dự án điện mặt trời này có kết cấu khá đặc biệt. Vì bên trong nhà xưởng là hệ thống nuôi trồng vi tảo, nên phải dùng loại pin thin-film để ánh sáng có thể lọt qua, từ đó giúp vi tảo quang hợp và phát triển tốt trong điều kiện nhà kính.

Thêm vào đó, toàn bộ phần mái mái và vách được lợp bằng pin mặt trời, thay thế 100% tôn truyền thống. Thông thường, hệ thống sẽ được sử dụng cùng một loại pin để đạt hiệu suất tốt nhất. Nhưng đối với với hệ thống này, do ưu tiên lấy sáng, tính thẩm mỹ, nên thiết kế sử dụng nhiều loại pin có nhiều công suất khác nhau. Điều này khiến việc đấu nối chuỗi tấm pin khá phức tạp. Do đó việc thiết kế hệ thống inverter theo cách thông thường sẽ gây hao hụt một lượng lớn sản lượng điện dù có cùng tổng công suất inverter.

SOLARGON - TIÊN PHONG LẮP PIN MẶT TRỜI THAY THẾ MÁI TÔN

Tiêu chí khắt khe để chọn đơn vị triển khai

Vì chủ đầu tư là công ty đa quốc gia có tiêu chuẩn cao, cùng với đó là phần tấm pin có thiết kế phức tạp, nên cần một đơn vị có khả năng xử lý tối ưu các bất cập hiện tại. Nhờ kinh nghiệm thực tiễn triển khai các giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điện năng lượng mặt trời và năng lượng điện cho hơn 6000 doanh nghiệp, DAT Solar được doanh nghiệp đa quốc gia này tin tưởng để triển khai hệ thống điện mặt trời này tại Việt Nam. Với nền tảng là 14 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Biến Tần – Tự Động Hóa và điện mặt trời, hơn ai hết, DAT hiểu rõ tất cả những yếu tố sẽ làm tăng – giảm hiệu suất và độ bền của thiết bị cho hệ thống điện mặt trời này.

Tối ưu hệ thống inverter

Để gia tăng hiệu quả kinh tế, kỹ sư DAT Solar đã sử dụng các phần mềm chuyên dụng để dự toán sản lượng điện thực tế, qua đó giảm chi phí inverter cho chủ đầu tư nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho hệ thống. Hệ thống có công suất pin 415kWp nhưng chỉ cần sử dụng 21 inverter có tổng công suất 389kW để hoạt động an toàn và hiệu quả.

Để hệ thống đạt công suất đỉnh, thay vì sử dụng các inverter có cùng công suất, DAT Solar đã tính toán để phân bổ nhiều inverter có công suất khác nhau. Hệ thống được chia ra 21 vị trí khác nhau. Mỗi vị trí trong hệ thống sẽ được đặt inverter có công suất phù hợp nhất với tổng công suất tại vị trí đó. Cụ thể các inverter được phân bổ như sau: 2 Inverter 30kW, 1 Inverter 25kW, 3 Inverter 20kW, 12 Inverter 17kW, 2 Inverter 15kW, 1 Inverter 10kW, nhờ đó, sản lượng điện tạo ra đã đạt mức cao nhất trong khả năng hoạt động của các tấm pin, giúp chủ đầu tư rút ngắn thời gian hoàn vốn.

Về chúng tôi

DAT Solar là thương hiệu thành viên của công ty Cổ phần Tập đoàn DAT, nhà cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong những lĩnh vực công nghệ cao như điện năng lượng mặt trời, biến tần-tự động hóa, điều khiển thang máy và năng lượng điện.

Với nền tảng kỹ thuật chuyên sâu của mình trong hơn 16 năm qua, DAT Solar đã và đang tinh chọn những công nghệ phù hợp, tối ưu hệ thống nhằm mang lại hiệu suất cao nhất cho việc đầu tư vào loại năng lượng sạch này.

Dự án khác