“Tòa Xanh” Mọc Thế Cây Xanh

Khi đô thị hóa đang dần lấn át cây xanh, thì lựa chọn tốt nhất chúng ta có thể làm là biến những tòa nhà mới mọc lên trở thành những chung cư xanh. Để chung tay vun đắp lên những màu xanh mới của thành phố, DAT Solar đã hợp tác với nhiều đơn vị quản lý bất động sản để lắp hệ thống năng lượng sạch trên các mái tòa nhà. Nổi bật trong số đó là một chung cư tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Sau thời gian ngắn thi công, cuối cùng hệ thống này đã hoàn thiện và đi vào hoạt động vượt trên mong đợi của chủ đầu tư.

Nâng chuẩn mực của chung cư lên tầm cao mới

Do sự bão hòa của thị trường dự án bất động sản, giờ đây các đơn vị kinh doanh đã và đang tìm nhiều cách để tạo nên sự khác biệt, nâng cao giá trị cho các dự án của mình. Một trong những hướng đi đang dần trở thành xu thế là áp dụng hệ thống năng lượng sạch để vận hành chung cư.

Hệ thống này không chỉ mang đến lợi ích lâu dài về mặt tài chính, mà qua đó còn nâng cao giá trị thương hiệu cho chung cư. Các nhà đầu tư giờ đây không chỉ bán một nơi ở, họ muốn bán một phong cách sống mới, nơi những người hướng đến sự thân thiện với môi trường được hội tụ lại và sinh sống cùng nhau.

Lắp điện mặt trời trên chung cư, chủ đầu vừa tiết kiệm điện, vừa nâng cao trị giá bất động sản

Niềm tự hào của cư dân “xanh”

Những ngày gần đây, cư dân tại chung cư Hiệp Thành đang trở nên hào hứng hơn bao giờ hết khi họ được vận hành tổ ấm của mình bằng những dòng năng lượng sạch, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Hệ thống này được khảo sát, tư vấn, thiết kế và lắp đặt bởi DAT Solar, bao gồm 144 tấm pin Canadian Solar và 1 inverter iMars BG 3 pha (INVT). Anh Quang Minh, cư dân tại đây chia sẻ: “Mình cảm thấy khá tự hào khi là một phần của cư dân tại đây, dù đã tìm hiểu về công nghệ điện mặt trời trước đây, nhưng mình vẫn thấy có một chút kỳ diệu khi dùng loại năng lượng sạch này. Từ những tia nắng vô thưởng vô phạt, giờ đây nó đã trở thành những dòng năng lượng hữu ích, thắp sáng các thiết bị điện trong gia đình của mình. Mình khá phấn khởi vì điều này”.

Năng lượng sạch đã mang lại lợi ích thực tiễn hơn bao giờ hết

Nhờ những tiến bộ về công nghệ, giờ đây chi phí lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời đã thấp đi rất nhiều, trong khi đó hiệu suất chuyển đổi quang năng được nâng lên mức rất cao so với trước đây, giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch dồi dào hơn với chi phí rẻ thấp hơn.  Với việc lắp các hệ thống điện năng lượng mặt trời này, chung cư Hiệp Thành tại Bình Dương không chỉ nâng cao giá trị thương hiệu ở hiện tại, mà còn mang đến hiệu quả kinh tế về lâu dài. Thời điểm hồi vốn chỉ khoảng 5-6 năm, trong khi đó hệ thống này có thể hoạt động ổn định liên tục trong 35 năm. Hiện tại, số liệu thực tế ghi nhận hệ thống này đang tạo ra lượng điện hơn 6000kWh/tháng, góp phần giảm 3,9 tấn CO2/tháng. Bên cạnh đó, tấm pin Canadian Solar được DAT Solar cam kết bảo hành hiệu suất cao hơn 80% sau 25 năm, tức sau hơn 2 thập kỷ nữa, hệ thống này vẫn tạo ra lượng điện khoảng 4800kWh/tháng cho chung cư Hiệp Thành.

Năng lượng sạch đi đôi với hiệu quả kinh tế

Nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho chủ đầu tư, các chuyên gia và kỹ sư của DAT Solar đã phân tích và phát triển bộ giải pháp hiệu quả nhất cho các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hai yếu tố được chúng tôi ưu tiên nhất vẫn là hiệu suất chuyển đổi quang năng cao của tấm pin và độ bền của nó. Sau nhiều nghiên cứu và đánh giá, chúng tôi đã lựa chọn Canadian Solar làm đối tác của mình, qua nhiều bài thử nghiệm thực tế của các kỹ sư DAT, các tấm pin này đã chứng minh được hiệu suất cao nhưng giá thành vô cùng hợp lý. Song song với đó, inverter chất lượng cao đến từ thương hiệu INVT là một phần không thể thiếu, góp phần mang lại sự an toàn và ổn định cho cả hệ thống điện năng lượng mặt trời này. Mục tiêu của DAT không chỉ là mang đến năng lượng sạch cho bạn, mà chúng tôi còn muốn mang đến những hiệu quả thiết thực về kinh tế khi bạn quyết định đầu tư vào loại năng lượng sạch này.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời vui lòng truy cập website www.datsolar.com hoặc liên hệ trực tiếp 18006567 để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DAT
Trụ sở chính:
B163 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM
CN Hà Nội:
Lô 05-10A, KCN Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
CN Cần Thơ:
45 Bùi Quang Trinh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP.Cần Thơ
Hotline: 1800 6567
Email: [email protected]
Website: www.datsolar.com

Dự án khác