14.08.2020

DAT hợp tác chiến lược cùng Công ty Dịch vụ Điện Lực Miền Nam phát triển điện mặt trời

Nhằm mở rộng hệ sinh thái để đáp ứng nhu cầu điện mặt trời mái nhà cho người dân, doanh nghiệp tại khu vực miền Nam, ngày 13/08/2020 tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Dịch vụ Điện lực Miền Nam. Theo đó, hai bên cam kết chung tay phát triển ngành điện năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 7 tháng đầu năm 2020 đã có 19.810 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 541,66MWp được lắp đặt toàn quốc. Lũy kế đến ngày 23/8/2020 đã có tổng cộng 45.299 dự án điện mặt trời mái nhà được đưa vào vận hành với tổng công suất là 1.029MWp. Đây là những con số ấn tượng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành điện mặt trời tại Việt Nam khi các hộ gia đình, doanh nghiệp và nhà đầu tư đã quan tâm nhiều hơn đến thị trường năng lượng tái tạo đầy tiềm năng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển ngành điện mặt trời như Quyết định 13 của Chính Phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời. Việc ký hợp đồng mua điện và thanh toán tiền điện đối với các dự án điện mặt trời mái nhà theo Thông tư số 18, giá mua điện đối với các dự án được vận hành trước 31/12/2020 là 8,38 Us Cents; Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi, đơn giản hóa quy trình và thủ tục để chủ đầu tư điện mặt trời có thể dễ dàng ký thoả thuận đấu nối. Nắm bắt cơ hội, nhiều tổ chức doanh nghiệp, nhà đầu tư quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời ngay sau khi các chính sách được ban hành, tạo nên cơn sốt điện mặt trời diện rộng trên khắp cả nước.

dat-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-evnspc-1

Nhằm mở rộng hệ sinh thái để đáp ứng nhu cầu rất lớn của khách hàng, ngày 13/08/2020, DAT đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam, trở thành đối tác tin cậy, phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh cốt lõi của mỗi bên để cung cấp cho thị trường giải pháp điện mặt trời hiệu suất cao, sản phẩm chất lượng, giá cạnh tranh và dịch vụ tận tâm tại 21 tỉnh thành phía Nam, chung tay phát triển ngành điện mặt trời tại Việt Nam.

dat-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-evnspc-2

Thông qua việc ký kết thỏa thuận chiến lược, DAT sẽ cung cấp thiết bị toàn diện và cam kết chính sách bảo hành sản phẩm chính hãng; Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam cung cấp trọn gói giải pháp từ khảo sát, thiết kế, triển khai lắp đặt các hệ thống điện mặt trời, cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì, đồng hành cùng khách hàng trọn vòng đời dự án.

dat-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-evnspc-3

Bên cạnh việc cung cấp thiết bị chất lượng, sẵn sàng đáp ứng ngay khi có nhu cầu triển khai các dự án lớn, DAT cũng tổ chức tập huấn cho đội ngũ nhân sự của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam về giải pháp điện mặt trời từ khảo sát, thiết kế, bóc tách vật tư, lắp đặt và vận hành hệ thống; đào tạo tư vấn bán hàng, hướng dẫn sử dụng các công cụ bán hàng chuyên sâu trong lĩnh vực điện mặt trời. DAT cùng các hãng INVT, SMA, Sungrow, Canadian Solar và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam cam kết cung cấp dịch vụ bảo hành chính hãng theo quy trình chuẩn hóa, chuyên nghiệp.

dat-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-evnspc-4

Hơn 17 năm qua, DAT là một trong những công ty công nghệ dẫn đầu thị trường Việt Nam với hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp khắp cả nước. Trong lĩnh vực điện mặt trời, DAT vừa là Tổng thầu EPC cho các dự án lớn vừa là nhà cung cấp thiết bị toàn diện cho các dự án điện mặt trời mái nhà. Hệ thống sản phẩm đa dạng đến từ các đối tác toàn cầu như Canadian Solar, INVT, SMA, Sungrow cùng các dịch vụ khảo sát, thiết kế, thi công chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật, tính thẩm mỹ và sản lượng cao cho nhiều dự án điện mặt trời. Đội ngũ nhân sự với 41% kỹ sư cùng kinh nghiệm cung ứng thiết bị và lắp đặt cho hơn 10.000 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất gần 800MW trên toàn quốc, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Trong khi đó, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), có thế mạnh trong lĩnh vực thi công, tư vấn kiểm tra, giám sát, thẩm định chất lượng công trình điện; sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mở rộng các công trình điện; các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện sau công tơ; đầu tư, vận hành, kinh doanh điện mặt trời trên mái nhà…

Với việc ký kết hợp tác chiến lược gữa DAT và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam sẽ giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn nhà cung cấp trọn gói giải pháp điện mặt trời mái nhà uy tín, giàu kinh nghiệm với thiết bị chất lượng cao và dịch vụ tận tâm tại địa phương.

DAT – Năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng