07.10.2020

DAT ký kết hợp tác cùng ngân hàng OCB phát triển Điện mặt trời

Ngày 06/10/2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về việc triển khai chương trình cho vay đầu tư và phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Sau khi Quyết định 13 của Chính phủ về Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời được chính thức ban hành, cùng với đó là sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đã mở ra thêm nhiều cơ hội đầu tư điện mặt trời, thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm và quyết định đầu tư vào mảng năng lượng sạch. Tính đến ngày 01/10/2020, cả nước có hơn 54.220 dự án điện mặt trời mái nhà đã được lắp đặt với tổng công suất 1.505MWp (theo số liệu thống kê của Tập đoàn EVN).

dat-hop-tac-cung-ocb-phat-trien-dien-mat-troi-1

Nhằm mở rộng hệ sinh thái để đáp ứng nhu cầu rất lớn của khách hàng và giải quyết bài toán về nguồn vốn đầu tư điện mặt trời, DAT ký kết hợp tác toàn diện cùng Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), mang đến giải pháp lắp điện mặt trời theo hình thức tài trợ vốn. Buổi lễ ký kết tại Hội sở chính của OCB ở TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp và thể hiện chiến lược toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của 2 bên:

+ Về phía Ngân hàng, OCB sẽ cung cấp giải pháp tài chính cho khách hàng vay đầu tư lắp điện mặt trời với hạn mức, thời hạn, lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh.

+ Về phía DAT sẽ cung cấp trọn gói hệ thống điện mặt trời từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, thiết bị, thi công lắp đặt và bảo dưỡng, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, đạt hiệu suất và sản lượng cao trong suốt quá trình vận hành.

Bên cạnh đó, hai bên cũng có những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng từ nay đến 31/12/2020.

dat-hop-tac-cung-ocb-phat-trien-dien-mat-troi-1810

Bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, DAT và OCB mang đến các giải pháp điện mặt trời chất lượng, giải pháp tài chính linh hoạt, tạo đòn bẩy để các doanh nghiệp, các nhà máy đầu tư sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm chi phí sản xuất, cũng như giúp các nhà đầu tư có thể mở rộng quy mô để bán điện cho EVN.

Tại buổi lễ ký kết, Ông Trương Đình Long – P.TGĐ phụ trách Khối MSME Ngân hàng Phương Đông (OCB) chia sẻ: “OCB mong muốn xây dựng hệ sinh thái năng lượng xanh cùng các đối tác của mình, mang lại các giải pháp đầu tư tối ưu chi phí và gia tăng hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp. Với việc cho ra mắt sản phẩm “Cho vay đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái” để kịp thời hỗ trợ vốn cho các khách hàng đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng chương trình hợp tác toàn diện với DAT sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa thị trường điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.”

dat-hop-tac-cung-ocb-phat-trien-dien-mat-troi-2810

Sự hợp tác chiến lược giữa 2 bên là bước khởi đầu quan trọng đánh dấu sự thành công trong việc triển khai lắp điện mặt trời theo hình thức tài trợ vốn, gia tăng sự hiệu quả cho công tác đầu tư, góp phần phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường. Đồng thời, khẳng định năng lực EPC hàng đầu của DAT trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam.

Ông Tiêu Văn Đạt – TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) chia sẻ thêm: “Bằng kinh nghiệm và thế mạnh làm tổng thầu EPC các dự án công nghiệp lớn, năng lực cấp thiết bị quy mô hàng trăm MWp mỗi tháng, DAT cam kết luôn đồng hành cùng OCB, mang đến cho khách hàng, nhà đầu tư những hệ thống điện mặt trời có hiệu suất và sản lượng cao cùng dịch vụ hỗ trợ trong suốt vòng đời dự án. Đồng thời, góp phần thực hiện các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia trong việc bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí CO2, ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm bớt áp lực cho hệ thống lưới điện Quốc gia.”

Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác, DAT và OCB sẽ cùng nỗ lực mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư điện mặt trời, giải quyết bài toán về nguồn vốn và tăng hiệu quả kinh doanh, cùng chung tay lan tỏa thông điệp phát triển năng lượng mặt trời, bảo vệ hành tinh xanh.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DAT

Hơn 17 năm qua, DAT là một trong những Công ty công nghệ dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điều khiển thang máy, điện năng lượng mặt trời, UPS & lưu trữ điện. Trong lĩnh vực điện mặt trời, DAT vừa là tổng thầu EPC vừa là nhà cung cấp thiết bị toàn diện đến từ những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như: Canadian Solar, INVT, SMA, Sungrow; luôn mang đến những sản phẩm chính hãng, công nghệ mới tiên tiến, đảm bảo đầy đủ về nguồn hàng chất lượng cho dự án. Tính đến tháng 09/2023, DAT đã cung cấp, triển khai hơn 10.000 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 800MWp trên khắp cả nước.

NGÂN HÀNG TMCP PHƯƠNG ĐÔNG (OCB)

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996, qua 24 năm hoạt động và phát triển, OCB luôn duy trì phương châm: khách hàng là trọng tâm, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dịch vụ tài chính phù hợp. Hiện OCB có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài tại khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước. Được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định trong vòng 05 năm trong hệ thống các tổ chức tài chính tại Việt Nam.