12.10.2020

DAT Solar giúp doanh nghiệp lắp điện mặt trời với giá 0 đồng

Điều đó nhờ vào giải pháp đầu tư theo mô hình ESCO do DAT Solar phối hợp cùng đối tác tài chính cung cấp. Không cần chi tiền vẫn mua được điện với giá rẻ hơn và sử dụng điện miễn phí sau khi hết hợp đồng, ESCO là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp hiện nay.

ESCO – Mô hình đầu tư năng lượng ba bên cùng có lợi

ESCO là giải pháp tài chính dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện mặt trời với hình thức thanh toán linh hoạt cho chủ đầu tư. Đối tượng tiếp cận chủ yếu của mô hình này là các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập có lượng tiêu thụ điện năng mỗi năm tương đối lớn.

Theo đó, ông Trần Viết Nguyên – Phó Ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh: “Tận dụng nguồn tài chính đầu tư ban đầu bởi các công ty dịch vụ năng lượng ESCO đã cung cấp trọn gói, tổng thể từ khâu khảo sát, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và chuyển giao công nghệ, tiết giảm được sản lượng điện… Nhờ vậy, giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hình ảnh, thương hiệu của một doanh nghiệp thân thiện với môi trường.” 

esco-dien-mat-troi-a1812

Không chỉ ở Việt Nam, mô hình này đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công và đem lại lợi ích lớn về tiết kiệm năng lượng cho ba bên: Thứ nhất, khách hàng của ESCO không cần bỏ vốn đầu tư nhưng vẫn hưởng được những lợi ích từ hệ thống điện mặt trời. Thứ hai, mô hình ESCO thúc đẩy nhiều doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời, giúp ngành điện bớt áp lực đầu tư cho các công trình nguồn và lưới điện, giảm quá tải, sự cố, hư hỏng thiết bị điện trong quá trình vận hành, có điều kiện tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện ổn định cho khách hàng. Thứ ba, nhà đầu tư theo mô hình ESCO sẽ sử dụng các hợp đồng cho thuê hệ thống làm cơ sở để trả công cho mình. 

Doanh nghiệp không cần chi tiền vẫn có hệ thống điện mặt trời hàng chục tỷ đồng

Sự phối hợp giữa DAT Solar và tổ chức tài chính sẽ giúp xóa bỏ khó khăn, gia tăng thế mạnh để đem đến lợi ích cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng khi tham gia mô hình ESCO. Bằng cách tận dụng phần mái nhàn rỗi, doanh nghiệp sẽ có hệ thống điện mặt trời mà không cần bỏ vốn đầu tư. Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ do đối tác tài chính của DAT Solar chi trả.

Hàng tháng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền điện từ hệ thống cho tổ chức tài chính với giá thấp hơn giá của EVN. Chưa hết, khi hết hợp đồng, doanh nghiệp có quyền ký thuê tiếp hoặc thừa hưởng lại hệ thống điện mặt trời đó với giá tượng trưng 1 USD. 

esco-dien-mat-troi-b1812

DAT Solar và đối tác tài chính hiện đang có nguồn quỹ 150 triệu USD để đầu tư phát triển các hệ thống điện mặt trời quy mô lớn. Ngay khi doanh nghiệp có nhu cầu ESCO, chúng tôi sẽ thẩm định hồ sơ với những tiêu chí đơn giản như thời gian thành lập công ty, diện tích mái nhà, giấy phép xây dựng/hợp đồng thuê còn hạn… Và khi đủ điều kiện tham gia ESCO, DAT Solar tiến hành khảo sát địa điểm, thiết kế, lắp đặt và sẽ bảo hành, đảm bảo hiệu quả hệ thống cho khách hàng trong suốt quá trình hệ thống vận hành.

Để đảm bảo thành công của dự án, tổ chức tài chính lựa chọn DAT Solar nhằm giúp hệ thống điện mặt trời đạt hiệu suất, sản lượng cao. Từ đó, tổ chức tài chính có thể rút ngắn thời gian hoàn vốn, tối đa hóa lợi nhuận. Còn doanh nghiệp yên tâm sử dụng hệ thống điện mặt trời an toàn, mua được nguồn điện dồi dào với giá rẻ mà không cần lo toan đến những rủi ro. 

DAT Solar là đơn vị có hơn 17 năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân sự gần 300 nhân viên, trong đó 41% là kỹ sư được đào tạo chuyên môn tại các trường đại học trong và ngoài nước. 

DAT Solar đã và đang sử dụng bộ đôi siêu chuyển đổi đạt tiêu chuẩn toàn cầu gồm tấm pin Canadian Solar thuộc nhóm Tier 1, thương hiệu thuộc top 3 thế giới về sản lượng, top 1 chất lượng, hiệu suất/giá; inverter hòa lưới INVT có chứng nhận TUV SUD, IEC, 100% đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nối lưới của EVN.

esco-dien-mat-troi-c1812

Vì vậy, DAT Solar nắm rõ các phương pháp thiết kế, lắp đặt nhằm giúp hệ thống điện mặt trời hoạt động tối ưu nhất, đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư; đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật giúp an toàn cho hệ thống và phần mái nhà, giải quyết rủi ro có thể xảy ra trong suốt vòng đời dự án cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, DAT Solar còn liên tục đem lại nhiều lợi ích và dịch vụ cộng thêm cho khách hàng: kho hàng lớn, bảo hành hiệu suất, trung tâm bảo hành tại Hồ Chí Minh và Hà Nội cung cấp dịch vụ bảo trì trọn vòng đời dự án. Hiện nay, DAT Solar đã cung cấp và lắp đặt 10.000 khách hàng trên toàn quốc, tổng công suất trên 800MW và đang ký kết thực hiện nhiều dự án theo hình thức ESCO cho các trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất.

Tiết kiệm tiền điện, tăng lợi thế cạnh tranh và nhiều giá trị khác mà không cần bỏ vốn đầu tư, vậy tại sao doanh nghiệp không tham gia mô hình ESCO ngay hôm nay?

Để hiểu rõ hơn về điều kiện, cách thức tham gia, những lợi ích từ chương trình ESCO vui lòng liên hệ hotline 18006567 để DAT Solar hỗ trợ nhanh chóng nhất hoặc truy cập www.datsolar.com để biết thêm chi tiết.