14.10.2020

Bộ đôi Siêu Chuyển Đổi: Tấm Pin Canadian Solar – Inverter INVT

Tấm pin Canadian Solar và inverter đến từ thương hiệu INVT đang là bộ đôi được tin dùng trong các dự án điện năng lượng mặt trời nhờ tối ưu được về hiệu suất/giá.

bo-doi-sieu-chuyen-doi

Bộ đôi ăn ý nhất thời điểm hiện tại

Qua nhiều đợt kiểm tra thực tế, bộ đôi này đang được các kỹ sư DAT khuyên dùng do mang lại hiệu suất/giá vượt trội, hoạt động vô cùng ổn định và được cung cấp bởi hai công ty công nghệ nổi tiếng: Canadian Solar và INVT. Nhờ vào chất lượng được tối ưu về cả phần cứng lẫn khả năng xử lý, 100% hệ thống sử dụng hai thương hiệu này đều đạt tiêu chuẩn kỹ thuật để lắp công tơ hai chiều bán điện cho EVN.

Canadian Solar là thương hiệu có gần 20 năm tiên phong phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực điện mặt trời. Thương hiệu toàn cầu này theo đuổi định hướng dẫn đầu công nghệ bằng đội ngũ hơn 250 nhà khoa học và 13.000 kỹ sư, chuyên gia công nghệ và nhân sự trên toàn cầu. Canadian Solar hiện là một trong những nhà sản xuất tấm pin ứng dụng nhiều công nghệ tối tân nhất hiện tại.

Những bài viết liên quan:

pin-canadian-solar-co-tot-khong-h4Canadian Solar rất chú trọng vào R&D

Không kém cạnh, INVT là tập đoàn công nghệ cao đang hoạt động trong những lĩnh vực hi-tech như biến tần – tự động hóa, năng lượng mặt trời, điều khiển thang máy thông minh, hệ thống robot, điều khiển xe ôtô điện, tàu điện cao tốc và hệ thống sạc thông minh cho xe điện. Với 12 trung tâm nghiên cứu, hơn 800 kỹ sư R&D, 9 nhà máy sản xuất hiện đại, 820 phát minh và 220 bản quyền phần mềm, INVT đã tạo ra các sản phẩm inverter cao cấp đang được tin dùng trên 60 quốc gia.

Nâng cấp công nghệ để hạ thấp thời gian hoàn vốn

Tấm pin Canadian Solar được tích hợp nhiều công nghệ tối tân như Black Silicon giúp hấp thu ánh sáng ở bước sóng rộng hơn, giảm tỷ lệ ánh sáng phản chiếu ngược lại. Công nghệ PERC giúp các electron di chuyển dễ dàng hơn. Trong khi đó công nghệ Half-cut cells giúp tấm pin giảm suy hao công suất, gián tiếp tăng sản lượng điện và một số công nghệ cao cấp khác như 9 Busbars, Bifacial… Thậm chí công nghệ Dual Modules của thương hiệu này còn có thể gián tiếp giảm chi phí các thiết bị ngoại vi cho những dự án lớn. Tất cả công nghệ này được hội tụ để giúp giảm chi phí đầu tư trên 1kWp nhưng vẫn tạo ra sản lượng điện nhiều hơn.

Để không bị thất thoát sản lượng điện do các tấm pin mặt trời tạo ra, hãng công nghệ INVT sử dụng nền tảng công nghệ Đức nhằm giúp inverter của họ mang lại tỷ lệ chuyển đổi gần như tuyệt đối, lên đến 98,6%. Sản phẩm đã vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhất hiện tại như chứng chỉ chất lượng của hệ thống TÜV SÜD, chứng chỉ đạt tiêu chuẩn CE cho thị trường châu Âu và UL cho thị trường Bắc Mỹ.

inverter-invt-56Inverter của INVT được tin dùng ở nhiều dự án lớn trên 60 quốc gia

Những dự án nổi bật đang sử dụng bộ đôi này

Với đội ngũ kỹ sư am hiểu sâu công nghệ, được đào tạo về chuyên ngành điện, năng lượng tái tạo tại nhiều trường đại học hàng đầu Việt Nam cũng như Anh Quốc, những giải pháp DAT Solar mang đến luôn dựa trên những khảo sát tỉ mỉ, thiết kế trên phần mềm chuyên dụng, được phân tích, tính toán cẩn thận nhiều yếu tố trước khi đưa ra giải pháp cuối cùng cho từng khách hàng. Cùng điểm qua những dự án được kỹ sư DAT tối ưu hiệu quả khi sử dụng bộ đôi này:

bo-doi-sieu-chuyen-doi-h3-2407

bo-doi-sieu-chuyen-doi-h4-2407

Bo-inverter-hoa-luoi-invtHệ thống điện mặt trời hòa lưới công suất 243.6 kWp trên mái nhà máy tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

bo-doi-canadian-solar-va-invt-h556Bộ đội Canadian Solar – INVT tiếp tục được tin dùng tại chung cư Hiệp Thành, Bình Dương

bo-doi-canadian-solar-va-invt-h3a56

bo-doi-canadian-solar-va-invt-h456


Chợ trung tâm Buôn Ma Thuột đang sử dụng bộ đôi này để tạo ra lượng điện khổng lồ lên đến 630 MWh/năm