07.09.2022

Đèn năng lượng mặt trời có tốt không?

Đèn năng lượng mặt trời đang là sản phẩm tốt nhất, tiết kiệm nhất cho những mục đích chiếu sáng. Khi mặt trời lặn, những chiếc đèn năng lượng mặt trời sẽ biến không gian trở nên lung linh hơn, huyền ảo hơn và an toàn hơn. Đèn năng lượng mặt trời không chỉ mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên, hữu dụng mà còn là phương thức giúp cuộc sống trở nên hiện đại và thân thiện với môi trường hơn. 

Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời và đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Vì vậy thật không dễ dàng gì để lựa chọn được dòng đèn năng lượng mặt trời và đơn vị cung cấp phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi hiểu được điều đó và sẵn sàng chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng về đèn năng lượng mặt trời là gì? Đèn năng lượng mặt trời có tốt không? Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời, các loại đèn năng lượng mặt trời tốt nhất… Và đơn vị cung cấp đèn năng lượng uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Nếu quan tâm về đèn năng lượng mặt trời thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời đã dần trở nên quen thuộc và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp đèn năng lượng mặt trời ở các phương tiện truyền thông và ngay cả nơi bạn đang sinh sống.

Đèn năng lượng mặt trời trong tiếng Anh được gọi là Solar Light (Solar Lamp). Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời thường phụ thuộc vào nhà sản xuất nhưng về cơ bản vẫn phải bao gồm các bộ phận chính như: tấm pin, bộ điều khiển, đèn led năng lượng, pin sạc và các thiết bị khác. Đèn năng lượng mặt trời được gọi theo nguyên lý hoạt động chung của đèn. Hệ thống đèn sẽ được kích hoạt để tạo ánh sáng nhưng không dùng điện lưới, thay vào đó, chúng sử dụng trực tiếp nguồn năng lượng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời thông qua việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Lợi ích của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời đang cho thấy sự tiện dụng, tiết kiệm và ứng dụng vào thực tiễn vô cùng ấn tượng. Những lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại cho cuộc sống và người sử dụng đang giúp đèn năng lượng mặt trời trở thành sản phẩm hữu dụng hàng đầu.

Những lợi ích ấn tượng của đèn năng lượng mặt trời có thể kể đến như:

 • Hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại nên hệ thống đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động tự động. Tự ngắt khi trời sáng và phát sáng khi trời tối. Vậy nên không tốn công sức bật – tắt.
 • Hoạt động hoàn toàn bằng sự kết nối giữa tấm pin và bóng đèn nên khi thi công lắp đặt đèn năng lượng mặt trời không tốn chi phí đi dây điện hay đào đường.
 • Mang đến sự an toàn cho người sử dụng, cũng như sự an toàn cho các công trình.
 • Chi phí bảo dưỡng, bảo trì hay thi công đèn năng lượng mặt trời không quá đắt, không tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo trì.
 • Không phụ thuộc vào điện lưới nên thích hợp với mọi công trình, kể cả miền sâu miền xa, hải đảo…
 • Đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động bình thường trong 3 – 4 ngày trong những ngày trời mưa, không có nắng. 
 • Hệ thống đèn năng lượng mặt trời được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên có độ bền cao, tuổi thọ lớn.

So sánh hiệu quả chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời và đèn dùng điện lưới

Không ít người tiêu dùng đặt câu hỏi phân vân giữa tính thực tiễn và lợi ích của đèn năng lượng mặt trời so với đèn dùng điện lưới. Đều là sản phẩm chiếu sáng nhưng xét về hiệu suất, tính thực tiễn, chi phí cũng như những yếu tố khác thì đèn năng lượng mặt trời và đèn điện lưới có sự khác biệt rõ nét.

 • Chi phí thi công, lắp đặt, bảo dưỡng

Khi so sánh đèn năng lượng mặt trời và đèn điện lưới thì chắc chắn chi phí lắp đặt là yếu tố mà người dùng đặc biệt quan tâm. Theo các cuộc khảo sát, đèn năng lượng mặt trời cho thấy hiệu quả kinh tế cao hơn và chi phí lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì thấp hơn so với đèn điện lưới. 

Chi phí lắp đặt còn phụ thuộc vào quy mô công trình. Nếu quy mô lắp đặt lớn thì việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm hoàn hảo.

Loại chi phí Đèn đường chiếu sáng AC 220V – 60W Đèn đường năng lượng mặt trời Sokoyo – LUMO 60W
Số lượng Đơn giá  Tổng cộng Số lượng Đơn giá Tổng cộng
Chi phí thi công ban đầu
Chi phí đèn 92 đèn 2,043,860 188,035,120 92 đèn 9,179,000 844,468,000
Chi phí tủ điều khiển (2 tủ) & MCB 26,069,994
Chi phí trụ đèn và lắp đặt đèn lên trụ 92 cái 6,713,809 617,670,428 92 cái 6,657,033 612,447,036
Chi phí đặt ống và cáp ngầm 786,606,500 0
Chi phí thi công mương cáp ngầm 2000 m 187,500 375,000,000
Cọc tiếp địa cho đèn 31,250,000
Tổng cộng chi phí thi công 2,024,632,042 1,456,915,036
Chi phí lắp đặt ban đầu của đèn năng lượng mặt trời thấp hơn đèn AC 28%
Chi phí vận hành – Bảo trì trong 10 năm sử dụng
Chi phí tiền điện [(60W x 12H/ ngày x 365 ngày x 10 năm x 92 đèn)/1000] x 1,721đ/KW 416,096,496 0
Chi phí vận hành hệ thống 3650 lần 57,522 209,955,300
Chi phí bảo trì đèn 92 đèn 4,560,324 419,549,834 24 lần 681,315 16,351,560
Thay thế pin lưu trữ 0 92 đèn 4,589,500 422,234,000
Tổng cộng chi phí sử dụng trong 10 năm 3,070,233,672 1,895,500,596
Chi phí lắp đặt và vận hành đèn năng lượng mặt trời trong 10 năm thấp hơn đèn AC 38%

Bảng so sánh chi phí dựa trên dự án thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho đèn đường đô thị dài 1km tại TP. HCM với 2 làn đường ngược chiều nhau, mỗi làn rộng 5.5m, chi phí sử dụng trong 10 năm. ĐVT: VNĐ
(Bảng số liệu chỉ mang tính chất tham khảo)

Theo như bảng trên thì chi phí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đèn điện lưới. 

 • Hiệu quả sử dụng

Theo nghiên cứu thực nghiệm, đèn năng lượng mặt trời còn cho hiệu suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với đèn điện lưới. 

Tuổi thọ của sản phẩm đèn năng lượng mặt trời được đánh giá là bền hơn. Các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng hay các vấn đề hỏng hóc, thay thế thiết bị của đèn năng lượng mặt trời cũng được đánh giá là ổn định và ít hỏng hóc hơn đèn điện lưới.  

 • Nguồn năng lượng

Trong khi đèn điện lưới sử dụng nguồn điện lưới quốc gia thì đèn năng lượng mặt trời lại sử dụng nguồn điện được chuyển hóa từ năng lượng ánh sáng mặt trời. Điều này mang đến tính an toàn, tiết kiệm và hiện đại cho đèn năng lượng mặt trời. 

Bên cạnh đó, đèn năng lượng mặt trời hoạt động không cần điện lưới nên sẽ không sợ những lúc mất điện hoặc điện chập chờn. Đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động ổn định từ 3 – 4 ngày trong những ngày mưa gió không có ánh sáng mặt trời.

 • Đặc tính an toàn, tiết kiệm

Theo khảo sát về việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời và đèn điện lưới, không khó để nhận thấy đèn năng lượng mặt trời không cần sử dụng hệ thống dây điện chằng chịt nên đạt mức độ an toàn cao hơn so với đèn điện lưới.

Về tính thuận tiện, đèn năng lượng mặt trời có thể lắp thoải mái, đơn giản cả ở những miền sâu miền xa, miền núi hay hải đảo mà điện lưới không đến được. 

 • Độ bền và tuổi thọ

Trong khi các bóng đèn điện lưới thường có tuổi thọ khoảng 2 – 5 năm thì bóng đèn LED của đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ lên tới 12  – 15 năm. Hệ thống thiết bị cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời đều được làm bằng những chất liệu cao cấp và bền bỉ. Tuổi thọ của những sản phẩm này thường từ  5 – 8 năm. Các tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ lên tới 25 năm. 

Bên cạnh đó vỏ đèn năng lượng mặt trời được làm từ nguyên liệu khối và phun sơn tĩnh điện nên có khả năng chịu ăn mòn và va đập cao, đồng thời có thể hoạt động tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt. Do đó, sẽ không tốn chi phí để thay thế bảo dưỡng như đèn điện lưới và tuổi thọ sản phẩm cũng cao hơn.

 • Hiệu suất chiếu sáng tốt hơn

Theo ước tính thì đèn năng lượng mặt trời có độ chiếu sáng cao hơn so với đèn điện lưới. Công suất đèn năng lượng mặt trời dao động trong khoảng từ 10 – 150W. Ánh sáng và cường độ sáng của đèn năng lượng mặt trời thường được ứng dụng trong các công trình giao thông, nhà ở, sân vườn, đèn đường, khu công nghiệp…

Tại sao đèn năng lượng mặt trời Sokoyo lại được tin dùng?

Sở hữu những lợi ích to lớn nên đèn năng lượng mặt trời Sokoyo được rất nhiều khách hàng tin dùng, và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình giao thông, công trình xây dựng lớn… Đây là một trong những thương hiệu đèn năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới. Hiện nay, DAT Solar là Đối tác độc quyền và Trung tâm dịch vụ kỹ thuật của Sokoyo tại Việt Nam.

Những lý do khách hàng tin tưởng sử dụng đèn năng lượng mặt trời Sokoyo có thể kể đến như:

 • Là dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời hiếm hoi đạt chuẩn mực về chất lượng theo chứng chỉ CE, RoHS, TUV, IEC, CQC, ISO, Golden Sun, CB… đầy đủ các test report của đèn và Chip LED.
 • Đèn có tuổi thọ cao ấn tượng lên tới 15 năm.
 • Lượng pin lưu trữ cao gấp 14 lần so với công suất của đèn thông thường và có tuổi thọ pin lên tới gần 10 năm.
 • Tấm pin mono được làm từ chất liệu cao cấp, mang đến công suất lớn, giảm thiểu thời gian sạc, tăng hiệu suất sử dụng và cho độ bền trên 25 năm.
 • Hệ thống điều khiển tự động, hiện đại, thông minh và đơn giản.

Các loại đèn năng lượng mặt trời Sokoyo

Hiện nay, DAT Solar đang cung cấp đa dạng các loại đèn Sokoyo thông dụng và cao cấp:

 • Đèn Sokoyo COOLEX: 60W, 80W, 100W, 120W.
 • Đèn Sokoyo CONCO: 60W, 80W, 100W, 120W.
 • Đèn Sokoyo LUMO: 40W, 60W.
 • Đèn Sokoyo INTENSE: 40W, 50W, 60W.
 • Đèn Sokoyo AMBO: 30W.
 • Đèn Sokoyo NOVA: 40W, 50W, 60W, 70W.
 • Đèn Sokoyo CAPSOL: 10W.
 • Đèn Sokoyo TECO: 20W.
 • Đèn Sokoyo MATRIX: 10W.
 • Đèn Sokoyo SOLO: 15W.

DAT Solar – Địa chỉ mua đèn năng lượng mặt trời Sokoyo uy tín

Là Đối tác độc quyền và Trung tâm dịch vụ của Sokoyo tại Việt Nam, DAT Solar tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đèn năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đèn năng lượng mặt trời Sokoyo là sản phẩm được phân phối và sử dụng phổ biến trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. Rất nhiều dự án đèn năng lượng mặt trời lớn tại Việt Nam đều sử dụng dịch vụ đèn năng lượng mặt trời Sokoyo của DAT Solar. Bên cạnh chất lượng sản phẩm và hiệu suất chiếu sáng hoàn hảo của đèn năng lượng mặt trời Sokoyo thì kinh nghiệm lắp đặt và các chính sách bảo hành bảo dưỡng của DAT Solar luôn mang đến niềm tin và sự yêu mến cho mọi đối tác, khách hàng.

 

Certificate Distributor
Certificate Service Center

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên gia hàng đầu về đèn năng lượng mặt trời, các kỹ sư tay nghề cao, DAT Solar tự tin sẽ luôn là sự lựa hoàn hảo, mang đến giải pháp lý tưởng cho mọi nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời Sokoyo tại Việt Nam. Bằng sự tận tâm, kinh nghiệm và cả tiềm lực mạnh mẽ, DAT Solar chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

Khách hàng có thể cài đặt và kiểm tra thời gian, chính sách bảo hành tại App DAT Portal trên Google Play (Android) hoặc Apple Store (IOS).

den-led-nang-luong-mat-troi-sokoyo-nova-30w-40w-50w-60w-h14

Chứng chỉ của SOKOYO

ce-certificate-icon-3 Chứng chỉ “Tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu” thể hiện Sokoyo đã vượt qua bài kiểm tra và được phép bán trên thị trường Châu Âu.
rohs-certificate-icon-3 Sokoyo đạt chứng chỉ về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong tấm pin tiêu chuẩn được ban hành bởi Liên minh Châu Âu.
iso-14001-20150-certificate-icon2 ISO 14001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế dành cho hệ thống quản lý môi trường. Sokoyo đáp ứng được tiêu chí hạn chế những tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường xung quanh.
iso-9001-2015 ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế công nhận cho việc quản lý chất lượng của Sokoyo.
iso-45001-2018-icon Sokoyo có hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp đạt chuẩn mực quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018
ohsas-18001-2007-icon OHSAS 18001:2007 chứng nhận doanh nghiệp được cả thế giới thừa nhận đạt tiêu chuẩn an toàn lao động và nhân quyền.

Chính sách bảo hành

BẢO HÀNH: 3 NĂM

Chi tiết chính sách bảo hành sản phẩm Sokoyo

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin về sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Sokoyo, các giải pháp quản lý, giám sát hệ thống IoT, nhanh tay gọi ngay đến hotline 1800 6567 (miễn phí cước) để được DAT Solar tư vấn và hỗ trợ 24/7.