23.11.2022

Vì sao nên quan tâm chỉ số LUMEN của đèn LED năng lượng mặt trời?

Trong vô số những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đa dạng về thương hiệu, kiểu dáng thiết kế, công suất với đủ loại mức giá, vậy làm thế nào để chọn được đèn năng lượng mặt trời đạt chuẩn chất lượng, Chip LED có độ sáng tốt và tuổi thọ bền bỉ? Hãy cùng DAT Solar tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Cần chú ý điều gì để lựa chọn được bóng đèn LED tốt?

So với các loại bóng đèn thông dụng trên thị trường như Halogen, CFL, HID… thì đèn LED vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi khả năng chiếu sáng tốt, độ sáng ổn định, tính tiết kiệm điện và tuổi thọ sử dụng trung bình cao. Trong đó, Chip LED của đèn là bộ phận quan trọng nhất, quyết định đến cường độ ánh sáng, ít gây hại cho mắt và có khả năng tiết kiệm đến 70% điện năng so với các loại đèn thông thường, cao gấp 5 – 10 lần bóng đèn cao áp Halogen. Đây chính là lý do đèn LED được nhiều khách hàng tin chọn và ứng dụng cho các dự án để đạt được hiệu suất cao.

vi-sao-nen-quan-tam-chi-so-lumen-cua-den-led-nang-luong-mat-troi-h12311

Nhờ đó, có thể thấy rằng để lựa chọn được đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt, cần quan tâm đến bộ phận Chip LED của đèn. Giữa rất nhiều dòng Chip LED phân khúc từ bình dân đến cao cấp, thương hiệu Philips của Hà Lan được rất nhiều khách hàng trên thế giới đánh giá cao bởi chất lượng, độ tin cậy khi có tới 131 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử, đồ gia dụng; đồng thời, nghiên cứu, ứng dụng nhiều công nghệ mới cho các Chip LED có hiệu suất tốt, độ bền cao.

vi-sao-nen-quan-tam-chi-so-lumen-cua-den-led-nang-luong-mat-troi-h22311

Hiểu được tâm lý khách hàng mong muốn chọn được những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời “Chuẩn mực chất lượng”, Sokoyo đã sử dụng chip LED LUMILEDS 3030/5050 của Philips có quang hiệu cao 170lm/W, tuổi thọ lên đến 50.000 giờ, độ bền tương đương 12 năm. Chính vì thế, đèn Sokoyo sẽ hoạt động hiệu quả hơn, bền bỉ hơn và ít phải bảo trì, khách hàng có thể an tâm sử dụng trong thời gian dài.

Vì sao nên quan tâm chỉ số Lumen (lm) của đèn LED?

Lumen là gì? Lumen là đơn vị đo lường ánh sáng, là đơn vị dẫn xuất SI của quang thông, là thước đo tổng lượng ánh sáng phát ra từ một chiếc đèn.

Trước đây, khi chọn mua đèn chúng ta chỉ chú ý đến công suất Watts (W) và cho rằng công suất càng cao thì lượng ánh sáng càng lớn. Tuy nhiên, trên thực tế để đo được độ sáng của bóng đèn thì cần phải quan tâm đến đại lượng Lumen (quang thông) của bóng đèn. Dưới đây là bảng so sánh giữa đèn năng lượng mặt trời thông thường và đèn năng lượng mặt trời Sokoyo về chỉ số Lumen.

vi-sao-nen-quan-tam-chi-so-lumen-cua-den-led-nang-luong-mat-troi-h32311

Theo đó, có thể thấy rằng đèn năng lượng mặt trời Sokoyo công suất chỉ 30W, nhỏ hơn gấp 6 lần so với một loại đèn khác có công suất 200W, nhưng do sử dụng Chip LED LUMILEDS 3030 có quang hiệu 170lm/W nên sẽ cho tổng lượng quang thông lên đến 5023 lumens. Trong khi đó, đèn 200W chỉ cho mức quang thông 4398 lumens.

Để đèn đạt được hiệu suất quang thông lớn hơn, bên cạnh Chip LED có hiệu suất cao, thì thiết kế hộp đèn, module LED cũng làm tăng hiệu suất chiếu sáng của đèn. Thiết kế module LED nên có một batwing/thấu kính riêng cho từng Chip LED và hệ thống tản nhiệt của hộp đèn tốt giúp đèn hoạt động mát hơn, ổn định, bền bỉ hơn trong suốt quá trình vận hành.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Sokoyo, các giải pháp quản lý, giám sát hệ thống IoT thông minh, nhanh tay gọi ngay đến Hotline 1800 6567 (miễn phí cước) để được DAT Solar hỗ trợ 24/7.