29.11.2018

EVNHCMC tổ chức tập huấn về điện mặt trời áp mái

Sáng ngày 28/11/2018, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức buổi tập huấn về lắp đặt và sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho hơn 70 CBCNV. Đây là lực lượng tuyên truyền viên của các đơn vị thành viên, tham gia tuyên truyền về năng lượng mặt trời nối lưới với khách hàng và cộng đồng.

Buổi tập huấn có sự phối hợp của Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group), là một trong những đơn vị cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời có hợp tác với Tổng công ty. Buổi tập huấn đã cung cấp các thông tin liên quan đến nền tảng kỹ thuật, giải pháp tài chính, cách thức lắp đặt và bảo hành hệ thống điện năng lượng mặt trời.

2018-11-28-taphuannlmt-bychilan

Tuyên truyền, vận động khách hàng và người dân đầu tư – lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà, có kết nối với lưới điện thành phố là một hoạt động đang được Tổng công ty đẩy mạnh. Việc trang bị kiến thức cho cán bộ nhân viên qua các buổi tập huấn sẽ giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong thời gian tới.

Tính đến nay, tại địa bàn TPHCM đã có trên 800 khách hàng đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới, với tổng công suất hơn 8.400 kWp. Việc đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người đầu tư, nhất là hiện nay Tổng công ty Điện lực TPHCM đảm bảo việc cung cấp miễn phí đồng hồ điện 2 chiều để đo lượng điện phát lên lưới, làm cơ sở thanh toán tiền điện cho khách hàng theo quyết định 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Dưới dây là một số hình ảnh hoạt động của buổi tập huấn:

tap-huan-dat-evnhcmc-10

tap-huan-dat-evnhcmc-11
Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi

tap-huan-dat-evnhcmc-6

tap-huan-dat-evnhcmc-4
Nhiều câu hỏi liên tục được đặt ra

tap-huan-dat-evnhcmc-8

tap-huan-dat-evnhcmc-9
Những phần quà thay lời cảm ơn chân thành của DAT đến quý khách mời