Giải pháp bảo vệ môi trường nhưng vẫn nâng cao hiệu quả kinh tế

Nhiều doanh nghiệp ngày nay đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường song song với quá trình sản xuất. Vấn đề nan giải “làm sao để bảo vệ môi trường nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong sản xuất?” từng cản trở các doanh nghiệp muốn bảo vệ môi trường, thì nay đã được giải quyết.

Chung tay hành động

Không còn như lúc trước với những khẩu hiệu, kêu gọi những tập đoàn lớn giảm phát thải CO2. Hiện tại mọi người đã bắt đầu thay đổi, họ hiểu rằng đây là nhiệm vụ chung, không chỉ các tập đoàn lớn, mà các công ty nhỏ cũng có thể chung tay giải quyết vấn đề này. Một trong các phương pháp có tính hiệu quả cao được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn đó chính là sử dụng điện năng lượng mặt trời. Đây là nguồn năng lượng dồi dào và vô cùng thân thiện với thiên nhiên, giúp giảm một lượng lớn phát thải CO2 so với nhiệt điện và thủy điện.

Chi phí phù hợp và dễ dàng triển khai cũng là một tiêu chí quan trọng giúp loại năng lượng sạch này ngày càng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp.

Điểm sáng của ngành gỗ

Được biết đến là doanh nghiệp gỗ với hơn 20 năm kinh nghiệm, công ty TNHH Việt Âu luôn hướng tới việc phát triển kinh doanh bền vững và bảo vệ môi trường. Để hiện thực hóa điều đó cao hơn nữa, vừa qua ban giám đốc doanh nghiệp này đã quyết định áp dụng năng lượng sạch vào quá trình sản xuất của mình. Với hệ thống điện năng lượng mặt trời mới, công ty muốn góp một phần công sức vào việc bảo vệ môi trường chung bằng việc giảm phát thải 10,3 tấn CO2/tháng.

Chính đổi mới này đã mang lại sự an tâm hơn cho khách hàng, vì khi họ sử dụng sản phẩm gỗ Việt Âu là họ đang gián tiếp giúp giảm phát thải CO2 so với việc dùng các sản phẩm gỗ khác.

Hiệu quả đáng nhân rộng

Hiện tại hệ thống điện mặt trời tại công ty TNHH Việt Âu đã đi vào hoạt động sau khi được đối tác của DAT lắp đặt, hoàn thiện. Nhờ những inverter chất lượng cao từ thương hiệu INVT, hệ thống tấm pin được tối ưu hóa, mang lại công suất cao nhất. Hiện hệ thống này đã đi vào hoạt động và cung cấp lượng điện năng lên đến 15,6MWh/ tháng, giúp công ty giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Được biết, khách hàng đã trở nên hào hứng và ủng hộ hơn các sản phẩm gỗ của công ty Việt Âu sau khi biết những nỗ lực của họ khi áp dụng phương pháp sản xuất đồng hành với môi trường. Đây có lẽ là một tín hiệu tích cực, giúp nhiều công ty khác tự tin hơn trong việc đầu tư hệ thống năng lượng điện mặt trời vào quá trình sản xuất và kinh doanh của mình.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Khách hàng: Công ty TNHH Việt Âu (Tỉnh Bình Dương)

Nhu cầu: Cắt giảm chi phí điện, bảo vệ môi trường xanh

Giải pháp: Ứng dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Công suất: 129.8kWp

Cấu hình: Dự án sử dụng 440 tấm pin Mono 295W, 02 bộ inverter hòa lưới iMars BG60KTR tích hợp chống sét lan truyền.

Lợi ích:

  • Giảm lượng tiêu thụ điện lưới ở giờ cao điểm
  • Lượng điện năng tiết kiệm: 15,6 MWh/Tháng
  • Giảm phát thải CO2: 10,3 tấn/tháng (tương đương 453 cây xanh được trồng)

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời dành cho doanh nghiệp vui lòng truy cập website www.datsolar.com hoặc liên hệ trực tiếp 18006567 để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DAT
Trụ sở chính:
B163 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM
CN Hà Nội:
Lô 05-10A, KCN Hoàng Mai, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
CN Cần Thơ:
45 Bùi Quang Trinh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP.Cần Thơ
Hotline: 1800 6567
Email: [email protected]
Website: www.datsolar.com

Dự án khác