21.10.2020

Hợp tác cùng DAT Solar, Hưởng thu nhập cao từ mái nhà xưởng nhàn rỗi

Không cần bỏ vốn để đầu tư hệ thống điện mặt trời, doanh nghiệp vẫn thu lợi nhuận gần 300 triệu đồng/năm bằng việc cho thuê phần mái nhà xưởng nhàn rỗi. Đây là lợi ích có thực đến từ mô hình cho thuê mái nhà do DAT Solar phối hợp cùng Đối tác đầu tư tài chính triển khai.

Thời điểm tuyệt vời để tạo thu nhập từ mái nhà xưởng

Những tiến bộ về khoa học, công nghệ trong khoảng 10 năm trở lại đây đã giúp chi phí đầu tư vào hệ thống điện mặt trời giảm sâu. Vừa qua, chính sách giá mua điện mặt trời trên mái nhà FIT2 đã được Chính phủ thông qua với mức 1.940 đồng/kWh (tương đương 8,38 US cents/kWh). Đứng trước những cơ hội này, nhiều quỹ đầu tư tài chính đã tham gia lĩnh vực điện mặt trời với hàng loạt giải pháp tài chính hấp dẫn, giúp doanh nghiệp có mái nhà xưởng khoảng 6000m² dễ dàng thu được lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm từ việc cho thuê mái nhàn rỗi.

lap-dien-mat-troi-len-mai-nha-xuong-2135

Cho thuê mái – Doanh nghiệp hưởng trọn lợi ích tài chính và phi tài chính

Khi có mái nhà xưởng nhàn rỗi từ 6000m² và đáp ứng một số tiêu chí đầu tư, doanh nghiệp có thể cho thuê phần mái nhàn rỗi của mình để có thêm nguồn thu nhập. Với giải pháp này, Đối tác đầu tư tài chính sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của doanh nghiệp. Trong khi đó, DAT Solar sẽ đảm nhiệm vai trò lắp đặt, thực hiện thủ tục đấu lưới EVN và bảo dưỡng nhằm giúp hệ thống vận hành ổn định và đạt hiệu suất cao.

Về lợi ích tài chính, doanh nghiệp sẽ được Đối tác đầu tư tài chính của DAT Solar thanh toán tiền thuê mái nhà hàng tháng theo tỷ lệ phần trăm doanh thu do việc bán toàn bộ lượng điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời cho EVN hoặc hưởng tiền thuê cố định trên m². Cụ thể, với mặt bằng mái từ 6000m², doanh nghiệp có thể được hưởng khoảng 10% doanh thu, gần 300 triệu mỗi năm.

Ngoài ra, sau 20 năm, hệ thống điện mặt trời sẽ được bàn giao cho doanh nghiệp với mức giá tượng trưng 1USD, tiếp tục hưởng lợi đến 30 năm.

giai-phap-tai-chinh-lap-dien-mat-troi

Về lợi ích phi tài chính, mái nhà xưởng lắp đặt pin mặt trời sẽ giảm nhiệt độ bên dưới giúp kho xưởng mát hơn, giúp tiết kiệm điện và đặc biệt là góp phần vào giảm phát thải nhà kính, bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.

Mức giá mua điện FIT2 chỉ áp dụng cho các hệ thống vận hành thương mại trước ngày 31/12/2020. Như vậy, chỉ còn 8 tháng để hưởng mức giá ưu đãi này, nếu doanh nghiệp do dự thì cơ hội sẽ vụt khỏi tầm tay.

Dựa trên kinh nghiệm cung cấp và lắp đặt điện mặt trời cho hơn 10.000 khách hàng trên toàn quốc với tổng công suất trên 800MW, DAT sẽ mang lại hiệu quả và lợi ích cao cho doanh nghiệp của bạn.

Để được hướng dẫn chi tiết về điều kiện, cách thức tham gia mô hình cho thuê mái, doanh nghiệp hãy kết nối ngay với DAT Solar! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn cước gọi), DAT Solar luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.