28.10.2021

Không cần bỏ vốn lắp điện mặt trời, doanh nghiệp tiết kiệm đến 35% tiền điện

Việc ứng dụng mô hình đầu tư điện mặt trời ESCO sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán tiết kiệm chi phí sản xuất và không phải bỏ vốn đầu tư. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp giải pháp ESCO cũng rất quan trọng, bởi nếu chọn đúng sẽ giúp quá trình triển khai dự án nhanh chóng, hiệu quả và có mức ưu đãi cao giúp giảm chi phí tiền điện lên đến 35%.

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm

Hiện nay, với mô hình ESCO của DAT Solar và các đối tác tài chính sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng điện với giá thấp hơn của EVN có thể lên đến 25% đối với giá điện sản xuất và đến 35% đối với doanh nghiệp sử dụng điện kinh doanh. Khi lắp hệ thống từ 5MWp (tương đương diện tích mái khoảng 30.000m² trở lên), doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm đối với doanh nghiệp dùng điện sản xuất và có thể hơn 5 tỷ đồng mỗi năm đối với điện kinh doanh. Quy mô dự án càng lớn, tiết kiệm càng nhiều.

khong-can-bo-von-lap-dien-mat-troi-doanh-nghiep-tiet-kiem-den-35-tien-dien-h12810

Cụ thể, khi ký kết hợp đồng ESCO trong khoảng 20 năm, doanh nghiệp sẽ thanh toán tiền điện sử dụng thực tế cho đối tác tài chính của DAT Solar với mức giá rẻ hơn khoảng 10 – 35% so với giá của EVN (tùy theo điều kiện và quy mô của từng dự án).

Giả sử doanh nghiệp có mái nhà xưởng nhàn rỗi từ 30.000m² trở lên, lắp hệ thống điện mặt trời 5MWp, mức tiết kiệm chi phí tiền điện của doanh nghiệp có thể tạm tính như sau:

Tiết kiệm chi phí điện hằng năm = công suất hệ thống x số giờ nắng đỉnh x 365 ngày x giá điện trung bình x mức sử dụng điện x mức chiết khấu

  • Đối với điện sản xuất:

Tạm tính giá điện sản xuất trung bình giờ bình thường và giờ cao điểm: 2.000 đồng/kWh.

Dựa trên phương án: doanh nghiệp cam kết sử dụng 85% sản lượng điện phát ra, mức chiết khấu có thể lên đến 18%

Tổng mức tiết kiệm tiền điện hằng năm = 5.000 x 4 x 365 x 2.000 x 85% x 18%= 2,23 tỷ đồng

Tương tự, ta có thể tính cho doanh nghiệp sử dụng điện kinh doanh:

  • Đối với điện kinh doanh:

Tạm tính giá điện kinh doanh trung bình giờ bình thường và giờ cao điểm: 3.145 đồng/kWh.

Dựa trên phương án: doanh nghiệp cam kết sử dụng 85% sản lượng điện phát ra, có mức chiết khấu là 28%

Ta có:

Tổng mức tiết kiệm tiền điện hằng năm = 5.000 x 4 x 365 x 3.145 x 85% x 28% = 5,46 tỷ đồng

bieu-do-dien-mat-troi-ESCO
Biểu đồ thể hiện tiền tiết kiệm theo phương án giảm giá so với giá điện của EVN

Mô hình ESCO có tiêu chí đơn giản, xét duyệt nhanh chóng

Chỉ cần doanh nghiệp bạn có diện tích mái nhà xưởng, mái nhà kho từ 5.000m² trở lên và có lượng tiêu thụ điện năng lớn, mong muốn sử dụng điện mặt trời để tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện, đều có thể tham gia mô hình ESCO, được lắp điện mặt trời hoàn toàn miễn phí. Quy trình hợp tác triển khai ESCO giữa 3 bên cũng khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian xét duyệt cũng như thẩm định dự án.

Bước 1: Khảo sát khách hàng

Bước 2: Đánh giá và đưa ra đề xuất hợp tác sơ bộ

Bước 3: Đánh giá kỹ thuật về kết cấu

Bước 4: Ra đề xuất chính thức và ký hợp đồng hợp tác

Bước 5: Ký hợp đồng EPC và triển khai dự án

Nhờ có ESCO, khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận giải pháp tiết kiệm năng lượng một cách thuận lợi và hiệu quả. Mô hình này sẽ làm phong phú thêm các giải pháp tiết kiệm điện, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh, hướng đến hình ảnh doanh nghiệp xanh thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

An tâm tuyệt đối nhờ tổng thầu EPC DAT Solar

Để ESCO đạt được hiệu quả cao, ngoài tiềm lực tài chính vững vàng của quỹ đầu tư, nhất định phải có tổng thầu EPC chuyên nghiệp để triển khai, cung cấp thiết bị, đánh giá chính xác các hạng mục quyết định hiệu quả của dự án, kiểm soát quá trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và sự an toàn của hệ thống trên mái trong suốt vòng đời hoạt động.

khong-can-bo-von-lap-dien-mat-troi-doanh-nghiep-tiet-kiem-den-35-tien-dien-h22810

Là tổng thầu EPC – Biểu tượng cho chất lượng và hiệu quả, DAT Solar khẳng định thế mạnh vượt trội của mình về năng lực triển khai dự án từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, thi công và dịch vụ đồng hành tận tâm. Ngoài ra, DAT Solar cũng đang là đối tác chiến lược của các quỹ tài chính lớn uy tín trong và ngoài nước như: CME, TotalEnergies, SkyX Solar… giúp khách hàng an tâm hơn khi quyết định triển khai mô hình ESCO, tối đa hóa lợi nhuận cho các dự án lớn.

Bài toán về nguồn vốn đã được giải quyết, tổng thầu EPC DAT Solar đã sẵn sàng, doanh nghiệp hãy nhanh chóng tham gia mô hình đầu tư ESCO ngay hôm nay để nhận được những lợi ích thiết thực từ điện mặt trời. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.

Xem thêm: Lắp đặt điện mặt trời miễn phí, tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng tiền điện mỗi năm