12.10.2020

Mở đại lý điện năng lượng mặt trời cần bao nhiêu tiền?

Mở đại lý điện năng lượng mặt trời cần bao nhiêu tiền?” là câu hỏi đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến nếu đang có trong đầu ý tưởng kinh doanh mảng điện mặt trời. Bạn đang muốn bắt đầu nhưng cảm thấy mình không đủ vốn và chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nhiều đối tác trước khi cộng tác với DAT Solar cũng lo lắng những vấn đề giống như bạn. Không sao cả! Bài viết này sẽ cố gắng cung cấp đầy đủ tất cả thông tin bạn cần. Và hy vọng đó sẽ là những hành trang đầu tiên trên con đường chinh phục mặt trời của bạn.

Kinh doanh điện mặt trời cần bao nhiêu vốn?

DAT Solar có thể trả lời nhanh với bạn là để kinh doanh điện mặt trời thì chi phí dự trù ban đầu là khoảng 100-200 triệu dùng làm vốn lưu động nếu bạn đã có cửa hàng, công ty đang kinh doanh, khoảng 300 triệu nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp (Một phần chi cho mặt bằng, kho hàng). Với DAT Solar thì đối tác sẽ không bị áp doanh số. Khi nào bạn nhập hàng thì bạn sẽ thanh toán. Giai đoạn đầu đối tác chỉ cần lấy 1 pallet pin để bắt đầu kinh doanh. Sau khi kinh doanh một thời gian và muốn tăng tốc độ đáp ứng khách hàng hoặc mở rộng kinh doanh thì có thể nâng số lượng đơn hàng từ DAT Solar.

mo-dai-ly-dien-mat-troi-can-bao-nhieu-tien-84h2

Bài viết liên quan: Kinh doanh điện mặt trời cần chuẩn bị những gì?

Những loại chi phí khác

Chi phí thành lập doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời (Với đối tác chưa có doanh nghiệp)

Nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp thì bạn sẽ mất một khoản chi phí nho nhỏ cho việc này. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Chi phí trọn gói vào khoảng 5 triệu. Chi phí này bao gồm các dịch vụ sau:

– Lệ phí nhà nước

– Phí dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép

– Con dấu

– Chữ ký số 3 năm

– Phần mềm hóa đơn điện tử

– Khai báo thuế ban đầu

– Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

– Thông báo mẫu dấu

– Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

– Thông báo tài khoản ngân hàng

– Đăng ký phát hành hóa đơn

Chi phí trên chưa bao gồm Lệ phí môn bài. Nhưng bạn cũng miễn đóng Lệ phí môn bài trong năm đầu tiên thành lập doanh nghiệp. Sang những năm tiếp theo, mỗi năm bạn phải đóng một lần.

mo-dai-ly-dien-mat-troi-can-bao-nhieu-tien-84h3

Chi phí thiết kế Logo (Với doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp mở thêm mảng kinh doanh mới)

Yêu cầu phải có logo sẽ xuất hiện khi bạn chuẩn bị hoạt động. Khi bạn tiến gần hơn tới việc ra mắt, nhu cầu về logo sẽ có thể xuất hiện. Logo được dùng trên bảng hiệu, danh thiếp và đặc biệt cần nếu bạn đang thiết kế website.

Tầm quan trọng của logo là nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn một bản sắc, nó khiến bạn khác với những doanh nghiệp kinh doanh điện mặt trời khác! Nói cách khác, logo là để xây dựng thương hiệu, hình ảnh của bạn. Là tài sản bạn có thể sử dụng để khách hàng định danh và ghi nhớ ngay lập tức. Thông thường chi phí để thiết kế một logo chất lượng tầm vào 1,5-5 triệu (tùy vào yêu cầu của bạn). Đương nhiên bạn cũng có thể tìm thấy những nơi nhận thiết kế có vài trăm nghìn nhưng hiếm khi có chất lượng. Bởi thiết kế cần đòi hỏi một khoảng thời gian để lên ý tưởng cũng như hoàn thành một sản phẩm.

mo-dai-ly-dien-mat-troi-can-bao-nhieu-tien-84h4

Chi phí thiết kế và vận hành website

Chắc chắn bạn nên đầu tư một website riêng cho doanh nghiệp của mình. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì đây là một việc bắt buộc phải làm. Bạn không chỉ bán hàng cho những người ở gần bạn mà là bán hàng cho tất cả những ai có thể mua. Website cũng giống như cửa hàng online của bạn. Cửa hàng có đẹp, có chuyên nghiệp thì khách hàng mới tin tưởng để lựa chọn mình. 

Chi phí để thiết kế website kinh doanh điện mặt trời vào khoảng 2-30 triệu (Tùy vào yêu cầu của bạn). Nhưng ở giai đoạn bắt đầu kinh doanh, DAT Solar khuyên bạn chỉ nên đầu tư một website ở mức giá khoảng 5 triệu là có thể sử dụng tốt. Những năm tiếp theo bạn chỉ phải tốn từ 1-2 triệu chi phí máy chủ hosting để vận hành.

mo-dai-ly-dien-mat-troi-can-bao-nhieu-tien-84h5

Lời kết

Vậy câu hỏi “Mở đại lý điện mặt trời cần bao nhiêu tiền?” đã được DAT Solar giải đáp. Bạn cần một khoản chi phí trung bình từ 100-340 triệu để bắt đầu mở đại lý kinh doanh.

Hy vọng bạn hài lòng với những tư vấn này và chúng sẽ có ích trong việc hoạch định kế hoạch kinh doanh của bạn. Mọi đóng góp hoặc nếu có bất cứ câu hỏi khác, bạn có thể chat và gọi hotline 1800 6567 của DAT Solar.

Chia sẻ bài viết này nếu như bạn thích nó.

Chúc bạn thành công!