21.10.2020

Chỉ bỏ 49% vốn đầu tư, doanh nghiệp tiết kiệm hơn 2 tỉ/năm tiền điện

Nhờ mô hình cho vay lắp điện mặt trời do DAT Solar và đối tác cung cấp, Công ty Cổ phần Đầu tư Khu đô thị Nam Cường đã hưởng trọn lợi ích từ điện mặt trời và tiết kiệm được hơn 2 tỉ tiền điện mỗi năm.

Tiết kiệm hơn 2 tỉ đồng tiền điện, hưởng trọn lợi ích từ điện mặt trời

Hệ thống do DanaSolar (đối tác của DAT Solar tại Đà Nẵng) triển khai lắp đặt tại công ty Nam Cường sử dụng bộ đôi siêu chuyển đổi gồm: 1440 tấm pin Canadian Solar và 8 inverter hòa lưới iMars 60kW của INVT. Sau khi lắp đặt hệ thống công suất 511kWp, Nam Cường mỗi năm có 735.840 kWh điện sử dụng cho hoạt động của doanh nghiệp, số tiền điện tiết kiệm được lên đến 2,28 tỉ đồng. Như vậy chỉ trong 5 năm, Nam Cường có thể hoàn vốn đầu tư và hưởng lợi trong suốt 25 năm tiếp theo nhờ hệ thống này.

vay-von-lap-dien-mat-troi-5166

Ông Bùi Xuân Định – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khu đô thị Nam Cường cho biết: “Hoạt động trong lĩnh vực quản lý dự án, thi công công trình dân dụng, công nghiệp và đầu tư phát triển bất động sản, Nam Cường rất quan tâm đến giải pháp điện mặt trời với mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến mọi người. Chúng tôi rất may mắn khi được DAT Solar và DanaSolar tư vấn tận tình các giải pháp về điện năng lượng mặt trời từ đó chúng tôi thấy được hiệu quả đầu tư. DAT Solar và DanaSolar còn tạo điều kiện cho chúng tôi tiếp cận nhiều nguồn vốn. Do đó, trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác cùng DAT Solar và DanaSolar trong các dự án sắp tới của công ty.”

Giải quyết nhanh chóng nỗi lo về vốn giúp doanh nghiệp an tâm đầu tư

Tọa lạc tại Đà Nẵng – nơi có lượng bức xạ hàng đầu cả nước, Công ty Nam Cường từ lâu đã nhận thấy những lợi ích lớn từ điện mặt trời như: giảm khí thải CO2, sử dụng điện giá rẻ, phòng vệ tăng giá điện, giảm chi phí tiền điện, tăng lợi thế cạnh tranh, chung tay cùng Chính phủ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Nhờ vào hệ sinh thái giá trị vượt trội, DAT Solar và DanaSolar đã nhận được sự tin tưởng và trở thành đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời 511kWp cho Nam Cường. Hơn 14 năm qua, DAT Solar là một trong những công ty công nghệ dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực điện mặt trời với hơn 10.000 khách hàng trên cả nước. DAT Solar sở hữu đội ngũ kỹ sư tài năng được đào tạo chuyên sâu về điện mặt trời tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã chứng minh năng lực EPC trên hơn 10.000 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 800MW trên toàn quốc. Kinh nghiệm thiết kế, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp chuyên biệt của DAT Solar kết hợp cùng dịch vụ tại chỗ và sự am hiểu địa phương của DanaSolar sẽ gia tăng sự hiệu quả và đem đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Tuy nhiên, số tiền đầu tư lên đến hàng tỉ đồng khiến Nam Cường băn khoăn. DanaSolar đã nhanh chóng phối hợp cùng DAT Solar phân tích rõ hiệu quả bài toán đầu tư và bắt tay với HDBank giải quyết vấn đề vốn cho Nam Cường. Theo đó, Nam Cường chỉ cần bỏ ra 49% vốn đầu tư, phần còn lại HDBank sẽ cho vay với nhiều lợi ích thiết thực.

Ông Nguyễn Hòa An – Giám đốc Công ty TNHH DanaSolar chia sẻ: “Với các sản phẩm chất lượng được cung cấp bởi DAT Solar, DanaSolar đã dễ dàng vượt qua kỳ kiểm tra chất lượng điện năng của Trung tâm Thí nghiệm điện Miền Trung, giúp hệ thống hòa vào lưới điện Quốc gia thành công. Nhờ liên danh với DAT, DanaSolar còn được HDBank chấp nhận là đơn vị thi công một trong những dự án áp mái lớn nhất Đà Nẵng, giúp chủ đầu tư tiếp cận nguồn vốn tài trợ từ HDBank. Sự hỗ trợ tận tâm của DAT chắc chắn sẽ giúp DanaSolar đi xa hơn nữa trong tương lai.”

vay-von-lap-dien-mat-troi-7166

Doanh nghiệp của bạn muốn tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện mỗi năm và hướng đến phát triển xanh, bền vững để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, mà không cần phải lo về vốn đầu tư? Ngoài giải pháp vay tài chính, DAT Solar còn có nhiều hình thức khác như ESCO, cho thuê mái… để doanh nghiệp của bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất. HÃY KẾT NỐI NGAY VỚI CHÚNG TÔI!

Liên hệ hotline 1800 6567 (miễn cước gọi) để biết thêm chi tiết về điều kiện, thủ tục và quy trình làm việc.