22.10.2020

Tại sao nhiều dự án điện mặt trời lựa chọn “Bộ đôi siêu chuyển đổi”

Nhiều nhà đầu tư hiện nay đã lựa chọn bộ đôi siêu chuyển đổi gồm tấm pin Canadian Solar và inverter hòa lưới INVT để gia tăng sự hiệu quả cho dự án điện mặt trời của mình. Trước xu thế đầu tư năng lượng sạch đang bùng nổ ở Việt Nam với vô vàn lựa chọn khác nhau, tại sao bộ đôi siêu chuyển đổi này lại được tin dùng hơn cả?

Hiệu quả được kiểm chứng từ nhiều dự án lớn

Bộ đôi siêu chuyển đổi Canadian Solar và inverter hòa lưới INVT hiện đã được sử dụng cho hơn 2000 hệ thống mặt trời trên cả nước. Theo đó, sau quá trình xem xét kỹ lưỡng nhiều sản phẩm trên thị trường, Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM đã quyết định lựa chọn bộ đôi siêu chuyển đổi cho hệ thống điện mặt trời tại 41 trạm cao thế với công suất lên đến 1.8MW.

du-an-dien-cao-the-2711
Hệ thống điện mặt trời tại Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM giúp đem lại lợi ích lớn về kinh tế và bảo vệ môi trường

Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt tại các trạm cao thế khó hơn gấp nhiều lần các dự án khác. Vì thế bộ đôi siêu chuyển đổi phải đáp ứng được những tiêu chí tiên quyết như: tấm pin trong nhóm Tier 1, top 5 thế giới về sản lượng, 100% inverter hòa lưới có chứng nhận TUV SUD, IEC, CE… đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nối lưới của EVN, có trung tâm dịch vụ bảo hành tại Việt Nam…

Doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng tin dùng bộ đôi siêu chuyển đổi cho hệ thống điện mặt trời của mình khi nhận thấy sự kết hợp này sẽ đem lại hiệu suất và sản lượng cao. Chẳng hạn, Công ty Cao su Phương Hậu với hệ thống điện mặt trời 982.8kWp giúp tạo ra lượng điện 117.936kWh/tháng, không chỉ tiết kiệm được tối đa tiền điện, tăng lợi thế cạnh tranh mà số điện dư còn có thể bán cho EVN, dự tính hệ thống điện mặt trời giúp công ty này thu về số tiền khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm nếu bán toàn bộ số điện phát ra từ hệ thống cho EVN.

cao-su-phuong-hau-178
Lắp điện mặt trời trên mái giúp Công ty Cao su Phương Hậu thu 3 tỷ đồng mỗi năm

Trong khi đó, Yteco quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời 208kWh vừa tiết kiệm điện năng, vừa giúp doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế này nâng cao hình ảnh, thể hiện thông điệp “Tăng cường sức khỏe con người” một cách mạnh mẽ nhất. Và còn rất nhiều chủ đầu tư khác tin dùng bộ đôi siêu chuyển đổi như Công ty Dệt may Parapex, Công ty Solagron, Công ty Điện lực Cần Thơ…

Với công nghệ toàn cầu của bộ đôi siêu chuyện đổi, chủ đầu tư có thể thu hồi vốn chỉ trong vòng 4 – 5 năm. Ngoài ra, sự kết hợp ăn ý của bộ đôi này còn giúp tăng tuổi thọ cho hệ thống điện mặt trời với thời gian sử dụng lên đến 30 năm.

Không ngừng cải tiến công nghệ

Để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho chủ đầu tư, bộ đôi siêu chuyển đổi được hãng liên tục cải tiến. Tấm pin Canadian Solar được tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu hiện nay như: Black Silicon, PERC, Half-cut cells, 9 Busbars, Bifacial, Dual Modules… Trong đó, công nghệ Black Silicon giúp hấp thu ánh sáng ở bước sóng rộng hơn, giảm tỷ lệ ánh sáng phản chiếu ngược lại. Công nghệ PERC giúp cải thiện hiệu suất của tấm pin bằng cách cho phép các electron di chuyển dễ dàng hơn, đồng thời tăng độ phản xạ ánh sáng mặt sau của cell pin mặt trời. Công nghệ Half-cut cells giúp tấm pin giảm suy hao công suất khi hoạt động, gián tiếp tăng sản lượng điện. Tất cả công nghệ trên hội tụ trong tấm pin Canadian Solar để giúp giảm chi phí đầu tư trên 1kWp nhưng vẫn tạo ra sản lượng điện nhiều hơn.

bo-doi-sieu-chuyen-doi-1
Bộ đôi siêu chuyển đổi giúp gia tăng sự hiệu quả cho nhà đầu tư

Để không bị thất thoát sản lượng điện do các tấm pin mặt trời tạo ra, hãng công nghệ INVT sử dụng nền tảng công nghệ Đức nhằm giúp inverter của họ mang lại tỷ lệ chuyển đổi gần như tuyệt đối, lên đến 98,6%. Sản phẩm đã vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhất như chứng chỉ chất lượng của hệ thống TÜV SÜD, chứng chỉ đạt tiêu chuẩn CE cho thị trường châu Âu và UL cho thị trường Bắc Mỹ.

Được chế tạo từ hai “gã” khổng lồ về công nghệ

Bộ đôi siêu chuyển đổi được chế tạo bởi hai hãng công nghệ nổi tiếng trên toàn cầu: tấm pin từ hãng Canadian Solar và inverter từ hãng INVT. Canadian Solar có gần 20 năm tiên phong phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực điện mặt trời. Trong khi đó, INVT có gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất biến tần và các giải pháp điều khiển trong lĩnh vực tự động hóa trong công nghiệp, điện mặt trời, lưu trữ điện, điều khiển xe điện, tàu điện cao tốc.

Cụ thể, INVT có 12 trung tâm nghiên cứu công nghệ mới, 800 kỹ sư R&D, 9 nhà máy sản xuất hiện đại, được sử dụng rất phổ biến tại hơn 60 quốc gia. INVT là thương hiệu đã có mặt 17 năm tại Việt Nam và được khách hàng tin dùng với hơn 600.000 sản phẩm được bán ra trên toàn quốc. Hơn nữa, 100% inverter của INVT đạt chuẩn kỹ thuật kết nối lưới của EVN.

Canadian Solar là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời thuộc top 3 thế giới (theo PV-Tech.org). Bên cạnh đó, tổ chức uy tín HIS Markit Customer Survey cũng đánh giá đây là một trong những tấm pin có chất lượng/giá tốt nhất thị trường trong nhiều năm qua. Các sản phẩm Canadian Solar được phân phối chính hãng đều được kiểm tra nghiêm ngặt qua 411 bước trước khi xuất xưởng. Thế nên tất cả sản phẩm chính hãng đều hoàn hảo tuyệt đối, đồng nhất như một về chất lượng. Song song đó, sản phẩm còn được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng với những chứng chỉ thế giới như CSA, UL, TUV, CE, IEC…, 36GW pin mặt trời được bán trên toàn cầu và được bảo hiểm bảo hành bởi hãng bảo hiểm PICC.

Chọn DAT để tối ưu lợi ích, an tâm với dịch vụ bảo trì trọn vòng đời dự án

Đáng chú ý, thiết bị chất lượng cao chưa phải là yếu tố quyết định sản lượng điện cuối cùng, mà phải kết hợp với thiết kế tối ưu mới có thể đạt được hiệu suất tối đa. Hầu như không có thiết kế nào phù hợp với tất cả công trình. Chỉ cần tấm pin nghiêng khác đi 1 độ là đã tạo ra sản lượng điện hoàn toàn khác. Và mỗi tỉnh thành trên dải đất chữ S lại có nhiều góc nghiêng khác nhau để tạo nên sản lượng điện tối ưu. Như vậy, một giải pháp chuyên biệt cho dự án là vô cùng cần thiết. Điều này chỉ có nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm hoặc các đối tác, nhà phân phối của họ mới làm được. Bên cạnh đó, cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không những mua được hàng chính hãng mà còn nhận được sự bảo vệ bằng chính sách bảo hành của hãng, dịch vụ bảo trì tận tâm.

doi-ngu-dat-xuat-quan-2711
Đội ngũ kỹ sư DAT Solar xuất quân lắp điện mặt trời tại 41 trạm cao thế

Hiện nay, DAT Group là đối tác ủy quyền của Canadian Solar và là tổng đại diện của INVT tại Việt Nam. Do đó, DAT nắm rõ tất cả phương pháp trong thiết kế, lắp đặt, cài đặt hệ thống nhằm tối ưu hiệu suất và đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện bảo hành mà đơn vị sản xuất tấm pin và inverter đưa ra. DAT hỗ trợ tư vấn 24/7, dịch vụ bảo trì trọn đời dự án.

Hơn nữa, DAT Group đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện mặt trời cùng hệ sinh thái giá trị với đội ngũ nhân sự gồm 350 nhân viên, tỷ lệ kỹ sư chiếm đến 41%, được đào tạo chuyên ngành điện, năng lượng tái tạo tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Năng lực của DAT Solar đã được kiểm chứng với hàng loạt dự án thành công cho doanh nghiệp nhà nước, tư nhân lẫn nước ngoài.

DAT Grouplà nhà cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp hàng đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, biến tần – tự động hóa, điều khiển thang máy với 17+ năm kinh nghiệm và 10.000+ khách hàng trên toàn quốc và đã cung cấp, lắp đặt 10.000 dự án trên toàn quốc, tổng công suất 800MW điện mặt trời.
Hotline: 1800 6567